Khánh Hòa: Nhiều hoạt động để ngành du lịch sớm phục hồi và phát triển

Thùy Trang

Ngày 9/5, tỉnh Khánh Hòa tổ chức cuộc họp báo, thông báo về kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, du lịch và thể thao năm 2022 trên địa bàn, nhằm tạo động lực giúp cho ngành văn hóa, thể thao và du lịch sớm phục hồi và phát triển.

Phó chủ tịch Thường trực Lê Hữu Hoàng và một số Giám đốc Sở chủ trì buổi họp báo
Phó chủ tịch Thường trực Lê Hữu Hoàng và một số Giám đốc Sở chủ trì buổi họp báo

Tới dự và chủ trì buổi họp báo, ông Lê Hữu Hoàng – Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa và lãnh đạo một số Sở ban ngành đoàn thể và gần 100 phóng viên các báo Trung ương và địa phương cùng tới dự và đưa tin. 

Quang cảnh buổi họp báo
Quang cảnh buổi họp báo

Với tên gọi “Nha Trang - Chào hè 2022”, sẽ diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8 với 34 hoạt động như: Chương trình nghệ thuật văn hóa dân gian Đêm sắc màu huyền diệu; Đêm hội thời trang Sắc biển; Chương trình nghệ thuật Nha Trang - Rực rỡ những sắc màu; Lễ hội âm nhạc Oceanholic; Liên hoan du lịch biển; Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam; Triển lãm Đặc trưng văn hóa các dân tộc thiểu số tiêu biểu khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên; Lễ hội cà phê; Giải chạy VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang; các giải vô địch đá cầu, cầu mây, bóng đá bãi biển, thể hình quốc gia… Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng công bố nhóm các sự kiện, hoạt động dịp lễ 2-9 và dịp Tết Dương lịch 2023.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo các cơ quan liên quan đã trả lời một số vấn đề quan tâm của các nhà báo, phóng viên như: Việc tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà báo, phóng viên tác nghiệp; công tác hỗ trợ cho Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam; vấn đề kiểm tra, xử lý những biểu hiện tiêu cực liên quan đến hoạt động du lịch; nghiên cứu tổ chức thêm các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tại những địa phương khác ngoài Nha Trang; tìm kiếm thị trường khách du lịch quốc tế tiềm năng…

Du khách đến với Nha Trang – Khánh Hòa năm nay, sẽ  không chỉ chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh, những công trình di tích nghệ thuật, những đặc trưng văn hóa rất khác biệt, đắm mình vào sóng nước biển trong xanh, trải nghiệm những hoạt động lý thú trên biển, thưởng thức ẩm thực đặc sắc của địa phương mà du khách còn được thưởng thức những chương trình nghệ thuật đặc biệt, đa dạng, phong phú, tạo được những ấn tượng đẹp, những trải nghiệm tuyệt vời không thể nào quên. Để rồi đến hẹn lại lên, những mùa hè tiếp theo, mong rằng Nha Trang, Khánh Hòa sẽ là sự lựa chọn đầu tiên của mỗi du khách. Đây là một vùng đất đầy năng động, mến khách, tích cực phát triển và hội nhập bằng chính những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của Việt Nam nói chung và của quê hương Khánh Hòa nói riêng.

Bà Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch đang trả lời các câu hỏi của nhà báo
Bà Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch đang trả lời các câu hỏi của nhà báo

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ông Lê Hữu Hoàng cho rằng: Chương trình Nha Trang - Chào hè 2022 có tính liên tục, kết nối, tạo nên không khí sôi động, hấp dẫn, vừa đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa, tinh thần cho nhân dân vừa thúc đẩy hoạt động du lịch. Để tổ chức hiệu quả các chương trình, hoạt động này, các cơ quan, đơn vị liên quan cần tập trung xây dựng kế hoạch cụ thể, đảm bảo chất lượng, an toàn, tiết kiệm gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tỉnh mong muốn các nhà báo, phóng viên, các cơ quan báo chí quan tâm truyền thông về các sự kiện, hoạt động nêu trên nhằm quảng bá, giới thiệu Nha Trang - Khánh Hòa đến gần hơn với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm

Di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm

Ngày 5/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung đã đi kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ quét lịch sử tại huyện Kỳ Sơn.
Mùa mưa lũ, miền Trung bất an

Mùa mưa lũ, miền Trung bất an

Nhiều hồ đập ở miền Trung xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trước diễn biến mưa lũ ngày càng bất thường.
Người cao tuổi trước nguy cơ 'tái nghèo'

Người cao tuổi trước nguy cơ 'tái nghèo'

Theo các chuyên gia, nếu không có những cam kết chính sách mạnh mẽ để cải cách hệ thống an sinh xã hội, nâng cao diện bao phủ thì trong lương lai sẽ có một tỷ lệ lớn ...

Tin nóng

Sớm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên

Sớm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn vừa có báo cáo gửi Quốc hội về việc thực hiện nghị quyết liên quan hoạt động chất vấn tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Xem nhiều nhất