Khánh Hòa: Phê bình Phó Chủ tịch phường ra văn bản đóng cửa cơ sở kinh doanh

Thùy Trang

Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang (Khánh Hòa) bị phê bình vì ký văn bản tạm đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết, trong khi tỉnh này chưa có chủ trương.

Sau khi thông báo số 810/TB-UBND phường Vĩnh Nguyên ký ngày 1/8/ do Phó Chủ tịch UBND phường Trần Quang Thịnh ký với nội dung: Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết từ 0h ngày 2/8/2020, bao gồm: Khu vui chơi, giải trí, dịch vụ massage, vũ trường, quán bar, karaoke và các cơ sở làm đẹp. Việc đóng cửa các cơ sở trên được thực hiện từ 0h ngày 2/8/2020 đến khi có thông báo mới. 

Văn bản này đã gây xôn xao dư luận, cũng như sự bất bình của một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Đặc biệt đây là Văn bản trái với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc thực hiện mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế, vừa phải tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả.

Ngay sau khi Thông báo được ban hành, thì UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành họp và phê bình và chấn chỉnh trách nhiệm đối với ông Trần Quang Thịnh, Phó Chủ tịch UBND Phường Vĩnh. Đồng thời, yêu cầu phường Vĩnh Nguyên thu hồi Thông báo 810 ngày 1/8/2020.

Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang cũng yêu cầu phường Vĩnh Nguyên trong ngày (ngày 3/8) có văn bản thông báo đến các cơ quan, đơn vị trên địa bàn về việc không đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như đã nêu trong Thông báo 810 của phường Vĩnh Nguyên. 

 Trả lời với các các cơ quan báo chí về việc ban hành văn bản trên ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang cũng khẳng định: Việc ban hành văn bản trên của UBND phường Vĩnh Nguyên là không đúng quy định vì UBND TP Nha Trang chưa ban hành văn bản nào liên quan đến việc tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết. Theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ, hiện nay Khánh Hòa nằm trong nhóm nguy cơ thấp. Nha Trang vừa chống dịch vừa phục hồi sản xuất. Thành phố không lơ là, chủ quan, áp dụng tất cả các biện pháp phòng, chống dịch, thời điểm hiện tại chưa đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn.

Phòng, chống dịch Covid-19 là việc làm rất cần thiết và cấp bách cần phải thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát. Song, việc đầu tư phát triển sản suất kinh có hiệu cũng rất cần thiết, tạo nhiều việc làm cho người lao động, đảm bảo ổn định đời sống người dân. Như vậy, chúng ta mới làm đúng với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là vừa chống dịch, vừa phục hồi và phát triển sản xuất.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bác Hồ đón Tết Quý Mão 1963

Bác Hồ đón Tết Quý Mão 1963

Tối ngày 25/1/1963, Bác Hồ chúc mừng năm mới đến đồng bào cả nước nhân dịp Xuân Quý Mão, trong đó Người đã có 4 câu thơ: “Nước Việt Nam ta là một/ Dân tộc Việt Nam ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất