Khánh Hòa rộng cửa đón khách

An Hà

Từ khi thực hiện thí điểm đón khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine” đến nay, riêng với khách quốc tế, tỉnh Khánh Hoà đã đón hơn 1.000 người.

Khánh Hòa rộng cửa đón khách
Du khách quốc tế tới Khánh Hòa bằng “hộ chiếu vaccine”, làm thủ tục tại sân bay Cam Ranh.

Ngay từ đầu tháng 10, tỉnh Khánh Hoà bắt đầu đón khách trở lại, theo phương châm thích ứng an toàn, mở rộng qua từng giai đoạn. Từ khoảng 4.000 lượt khách trong tháng 9, đến tháng 10, lượng khách đến Khánh Hòa đã tăng hơn 3 lần và đến tháng 11 đạt hơn 30.000 lượt khách, doanh thu ước đạt gần 200 tỷ đồng. Các khu du lịch, nghỉ dưỡng bắt đầu nhộn nhịp, tạo sinh khí mới cho địa phương.

Sau khi được Chính phủ cho phép thí điểm đón du khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine”, tỉnh Khánh Hoà đã đón khách quốc tế đến từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga. Bên cạnh du khách là người nước ngoài, rất đông Việt kiều trở về nước du lịch, thăm gia đình sau thời gian dài xa cách.

Tỉnh Khánh Hoà hiện có 39 doanh nghiệp với các khu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, điểm mua sắm, lữ hành vận chuyển tham gia đón khách có “hộ chiếu vaccine”. Cùng đó, Sở Du lịch Khánh Hòa có kế hoạch liên kết với các địa phương trong nhóm được đón khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine” để tổ chức quảng bá thu hút khách du lịch quốc tế. Ông Huỳnh Đức Hoà, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hunki Dori Việt Nam cho biết, doanh nghiệp ông đang cùng với các đối tác ở Hàn Quốc vận động, khuyến mại dưới nhiều hình thức để thu hút du khách đã có “hộ chiếu vaccine” đến Việt Nam du lịch.

“Hai năm trải qua đại dịch Covid-19, hầu như người dân, du khách Hàn Quốc, chuyên viên của các tập đoàn cũng ít có cơ hội đi nghỉ dưỡng. Đặc biệt Nha Trang - Khánh Hoà có lợi thế là những sân golf đẳng cấp, tiêu chuẩn quốc tế; mà người Hàn Quốc rất chuộng nghỉ dưỡng kết hợp với chơi golf” - ông Hoà nói.

Nhìn chung, tới thời điểm này, ngành du lịch Khánh Hòa có tốc độ phục hồi tốt. Điều đáng mừng là trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nhưng hoạt động du lịch ở đây chưa xảy ra sự cố về dịch bệnh nào ảnh hưởng đến an toàn, sức khỏe của khách du lịch cũng như người dân địa phương. Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trách nhiệm của doanh nghiệp phải đảm bảo việc an toàn, còn cơ quan nhà nước thực hiện hậu kiểm, các tiêu chí đảm bảo an toàn phải trên hết. Để chuẩn bị đón khách du lịch vào Giáng sinh hay dịp Tết, Khánh Hòa đang từng bước đầu tư về cơ sở vật chất, trang bị, nguồn nhân lực. Các sản phẩm, chương trình khuyến mãi cũng đang được chuẩn bị tung ra để thu hút khách.

Tỉnh Khánh Hòa đã xây dựng lộ trình 3 giai đoạn, từng bước mở cửa các hoạt động để khôi phục du lịch từ đón khách nội tỉnh, khách nội địa đến khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine”. Từ 1/1/2022, tỉnh Khánh Hoà sẽ chuyển sang giai đoạn mới theo hướng nới lỏng hơn, để phát triển du lịch, phát huy thế mạnh của tỉnh.      

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cảng Cát Lái đang quá tải

Cảng Cát Lái đang quá tải

Bên cạnh những tín hiệu vui này thì nhiều ý kiến quan ngại hạ tầng logistic không đáp ứng nhu cầu. Cụ thể là tình trạng ùn tắc tại cảng Cát Lái (TP HCM).

Tin nóng

Xem nhiều nhất