Khánh Hòa: Tạm dừng hoạt động bơi, lặn biển tại khu vực Hòn Mun từ ngày 27/6

Xuân Hiếu

Ngày 26/6, Ban Quản lý vịnh Nha Trang cho biết, vừa có thông báo về việc tạm ngừng hoạt động bơi, lặn biển tại khu vực Hòn Mun, từ ngày 27/6 cho đến khi có thông báo mới.

Lặn biển tại khu vực Hòn Mun Nha Trang.
Lặn biển tại khu vực Hòn Mun Nha Trang.

Được biết, việc tạm ngừng hoạt động bơi, lặn biển tại khu vực Hòn Mun là vì trong thời gian qua nhiều loài san hô tại khu vực này và nhiều khu vực khác trong vịnh Nha Trang bị hư hại, suy giảm.

Theo Ban Quản lý vịnh Nha Trang, việc tạm ngưng hoạt động bơi, lặn biển ở Hòn Mun là để tiến hành triển khai, khảo sát đánh giá hiện trạng, xác định các khu vực dễ bị tổn thương; từ đó, xây dựng kế hoạch hoạt động Khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang cho phù hợp trong thời gian tới.

Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa, chỉ đạo UBND TP Nha Trang tạm dừng hoạt động  du lịch lặn biển tại các khu vực dễ làm tổn hại rạn san hô trong khu vực vùng vịnh Nha Trang, đặc biệt là tại khu vực Hòn Mun.

Đồng thời, cần phải tổ chức khoanh vùng bảo vệ các khu vực nhạy cảm, đang có dấu hiệu phục hồi các hệ sinh thái của vịnh Nha Trang.

Tăng cường đội kiểm tra liên ngành trong công tác tuần tra, bảo vệ nghiêm ngặt khu vực bảo tồn Hòn Mun, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, hủy hoại môi trường tại khu vực Hòn Mun.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Làng hương trăm tuổi làm du lịch

Làng hương trăm tuổi làm du lịch

Cách TP Huế khoảng 7km về hướng Tây Nam, làng hương Thủy Xuân nổi tiếng với nghề làm hương trầm có tuổi đời hàng trăm năm.

Tin nóng

Hội mê Golf truyền tai nhau những điểm Chech- in siêu hot hè này

Hội mê Golf truyền tai nhau những điểm Chech- in siêu hot hè này

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để bạn khám phá những điều mới mẻ. Với một golfer thì chuyến du lịch sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi được thỏa niềm đam mê với golf. Cầm gậy golf, xách balo lên và check-in ngay những điểm đến siêu hot hè này cùng hội mê golf.

Xem nhiều nhất