Khánh Hòa tạm dừng lễ hội, quán bar, karaoke… từ 0h ngày 10/8

Thùy Trang

UBND tỉnh Khánh Hòa đã ra công điện yêu cầu tạm dừng các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, các dịch vụ không thiết yếu... từ 0h ngày 10/8.

Ngày 9/8, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa ký ban hành công điện gởi các cơ quan chức năng và địa phương về phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Công điện ghi rõ: Từ 0h ngày 10/8, tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, tổ chức tiệc cưới hỏi, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu là karaoke, quán bar, vũ trường, cơ sở mát-xa, trò chơi điện tử trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở kinh doanh khác vẫn tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch bệnh như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn, đeo khẩu trang tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu người dân không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi tiếp xúc. Các hội nghị cần thiết có tập trung đông người, phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.

Tăng cường tuyên truyền, vận động, khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết; trường hợp đi ra ngoài phải đeo khẩu trang.

UBND tỉnh giao trách nhiệm cho người đứng đầu cơ quan, đơn vị đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; khuyến khích thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin mọi hoạt động; tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát, giám sát y tế tại sân bay, cảng biển, ga tàu, kể cả bến tàu cá...

Riêng Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục chủ động triển khai các biện pháp giám sát dịch bệnh, thực hiện việc truy vết, lập danh sách và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp F1, F2 và người địa phương trở về từ vùng có dịch, tổ chức phân luồng, phân tuyến điều trị hợp lý, tăng cường phòng ngừa lây nhiễm tại các cơ sở y tế.

Được biết, hiện nay tỉnh Khánh Hòa được xem là địa phương có nguy cơ, do toàn tỉnh ghi nhận 4 ca dương tính với Covid-19. Trong đó, có 3 ca là những công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài, đã được cách ly ngay khi nhập cảnh, 1 ca là bệnh nhân nam, 45 tuổi trú phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh, là F1 của bệnh nhân 751.

Do vậy công tác phòng, chống dịch đang được các sở, ngành, địa phương triển khai quyết liệt, nhất là đối với việc truy vết, khoanh vùng đưa đi cách ly các trường hợp tiếp xúc gần với các ca dương tính. Tuyệt đối không được tụ tập đông người; tích cực, tự giác thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất