Khánh Hòa: Tạm dừng lưu thông 2 sản phẩm sữa

Xuân Hiếu

2 sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ em Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn của Tổ chức tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế và quy định của Việt Nam.

Sữa có công thức Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 không đảm bảo chất lượng chỉ tiêu sắt và kẽm.
Sữa có công thức Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 không đảm bảo chất lượng chỉ tiêu sắt và kẽm.

Ngày 11/9, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, đã có công văn gửi Sở Công Thương Khánh Hòa đề nghị tạm dừng lưu thông các sản phẩm sữa có công thức Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 không đảm bảo chất lượng chỉ tiêu sắt và kẽm trên địa bàn toàn tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, Sở Y tế Khánh Hòa đề nghị Sở Công Thương phối hợp, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các siêu thị, tổ chức, cá nhân kinh doanh thuộc thẩm quyền quản lý tạm dừng việc lưu thông đối với sản phẩm sữa công thức Nutrilatt 1 (dành cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi) có số lô 487, 536, 537, 538; sản phẩm sữa công thức Nutrilatt 2 (dành cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi) có số lô 488, 539.

Được biết, trước đó, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) nhận được thông tin từ Tổ chức Alive & Thrive về việc Tổng cục Bảo vệ người tiêu dùng, Cạnh tranh và Chống gian lận Campuchia phát hiện một số lô của 2 sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ em Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 của Công ty TNHH MS Nutrition Pte (Singapore) có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn của Tổ chức tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế và quy định của Việt Nam.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cẩn trọng khi làm đẹp đón Tết

Cẩn trọng khi làm đẹp đón Tết

Gần Tết, nhu cầu làm đẹp của cả nam và nữ giới đều tăng cao, đặc biệt là phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu không cẩn trọng, rất nhiều nguy cơ có thể xảy ra, gây ảnh ...

Xem nhiều nhất