Khánh Hòa tăng cường phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ

Xuân Hiếu

Ngày 7/8, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa có công văn gửi Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức, đoàn thể, sở, ban, ngành và UBND huyện, thị, thành phố về việc triển khai Công điện 680/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu giám đốc Sở Y tế  Khánh Hòa, chủ tịch UBND các huyện, thị, thành phố khẩn trương quán triệt, chỉ đạo thông suốt, quyết liệt, huy động các cấp, ngành, đoàn thể tham gia vào công tác phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh Khánh Hòa về công tác nói trên.

Sở Y tế Khánh Hòa phối hợp với các sở, ngành, địa phương giám sát chặt chẽ dịch ngay tại các cửa khẩu, trong cộng đồng, phát hiện sớm, điều trị kịp thời người mắc, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong, xử lý triệt để ổ dịch, sẵn sàng thuốc, trang thiết bị, nhân lực, kinh phí để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, tiếp nhận và điều trị các trường hợp mắc bệnh.

Chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản đáp ứng, tổ chức diễn tập theo các tình huống để sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp dịch bệnh xảy ra.

Tập huấn cho cán bộ nhân viên y tế các tuyến. Đồng thời, UBND tỉnh Khánh Hòa củng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan truyền thông tới người dân, cộng đồng bằng nhiều hình thức về tình hình dịch bệnh và các biện pháp dự phòng dịch bệnh đậu mùa khỉ theo khuyến cáo của Bộ Y tế, lưu ý khuyến cáo người dân phải chủ động khai báo với các cơ quan y tế khi có triệu chứng nghi ngờ, mắc bệnh; thiết lập đường dây nóng, nơi tiếp nhận thông tin để tư vấn, hỗ trợ người dân về bệnh đậu mùa khỉ như hiên nay.

UBND tỉnh Khánh Hòa kêu gọi mọi người dân tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền tổ chức các biện pháp phòng, chống dịch đậu mùa khỉ theo hướng dẫn của ngành y tế.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Bệnh viện than thiếu máy móc, thuốc

Bệnh viện than thiếu máy móc, thuốc

Hầu hết các bệnh viện công trên địa bàn TP HCM đang than phiền về những vướng mắc, khó khăn trong việc thực hiện cơ chế tự chủ và đấu thầu mua sắm thuốc; thiếu vật tư, trang thiết bị.

Xem nhiều nhất