Khánh Hòa tìm cách kích cầu du lịch

Thùy Trang

Trước mắt, ngành Du lịch Khánh Hòa hướng đến các dịch vụ như: nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe; du lịch kết hợp khám chữa bệnh, hoạt động du lịch về đêm và thưởng thức ẩm thực, các khu cảnh điểm tham quan, vui chơi gắn với thiên nhiên, hạ tầng phục vụ du lịch hội nghị hội thảo.

Khánh Hòa tìm cách kích cầu du lịch

Họp báo công bố chương trình kích cầu ngành du lịch Khánh Hòa năm 2020.

Sáng ngày 22/5 Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội Du lịch Nha Trang, Khánh Hòa tổ chức buổi họp báo công bố chương trình kích cầu ngành du lịch Khánh Hòa năm 2020.

Năm 2019 vừa qua, ngành du lịch Khánh Hòa đã gặt hái nhiều kết quả nổi bật và tăng trưởng ổn định, xứng đáng là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, theo đó tổng lượt khách đến với Nha Trang, Khánh Hòa đạt 7 triệu lượt khách. Trong đó, khách quốc tế đạt 3.560 nghìn lượt, tăng 27,5% so với cùng kỳ 2018, đạt 108% so với kế hoạch; khách nội địa ước đạt 3.440 nghìn lượt, tăng 0,5% so với cùng kỳ. Doanh thu du lịch đạt 27.100 tỷ đồng, tăng 24,2% so với cùng kỳ 2018, đạt 120,5% so với kế hoạch đề ra.

Tổng số cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh là 773 cơ sở với hơn 42 ngàn phòng, trong đó khách sạn từ 3 đến 5 sao là 86 cơ sở với gần 19 ngàn phòng, đạt tỷ lệ hơn 45%. Đồng thời, tỉnh Khánh Hòa có 129 doanh nghiệp hoạt động, kinh doanh dịch vụ lữ hành gồm: 16 doanh nghiệp lữ hành nội địa và 113 doanh nghiệp lữ hành quốc tế.

Tuy nhiên, ngay từ những tháng đầu năm 2020, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới đã gây ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế của Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng, trong đó ngành du lịch là một trong những ngành chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết: chương trình kích cầu của ngành du lịch tỉnh sẽ kéo dài từ tháng 6 đến tháng 12/2020. Nội dung kích cầu du lịch mang thông điệp "Việt Nam an toàn", "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" và "Nha Trang biển gọi". Toàn bộ thông tin chương trình được triển khai trên website "nhatrangnow.com", giúp du khách có thể xem toàn bộ các chương trình ưu đãi của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và dễ dàng chọn lựa.

Đồng thời ngành du lịch Khánh Hòa cũng kịp thời đưa vào vận hành hệ thống truyền thông số với các giải pháp truyền thông, quảng bá và xúc tiến du lịch Khánh Hòa (Cổng thông tin điện tử, Web thông tin chương trình kích cầu, các giải pháp phần mềm thông tin hỗ trợ khách du lịch…), thay thế dần các phương thức truyền thông cũ như: Tổ chức roadshow, tham gia hội chợ, phát hành cẩm nang giới thiệu… được đánh giá là không còn phù hợp với xu hướng thị trường hiện nay.

Trọng tâm trước mắt hướng đến các dịch vụ như: nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe; du lịch kết hợp khám chữa bênh, hoạt động du lịch về đêm và thưởng thức ẩm thực, các khu cảnh điểm tham quan, vui chơi gắn với thiên nhiên, hạ tầng phục vụ du lịch hội nghị hội thảo.

Cũng trong dịp này, đại diện Vinpearl cho biết, xuyên suốt 1 tháng qua, Vinpearl và VinWonders đã công bố liên tiếp 3 chương trình khuyến mại Mega Sale, Summer Deal và Đại khuyến mại với mức ưu đãi tối đa cho các dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí hoặc kì nghỉ trọn gói, áp dụng trên toàn hệ thống với 45 cơ sở.

Cụ thể, chương trình Đại khuyến mại đang diễn ra đến 15/6 có cơ hội hoàn tiền lên tới 100% giá trị phòng nghỉ, thông qua hình thức ghi nhận tín dụng để chi tiêu cho các dịch vụ tại chỗ hoặc miễn phí vé máy bay khứ hồi hay vui chơi giải trí không giới hạn tại các đại công viên giải trí VinWonders và Vinpearl Safari...

Mỗi chương trình ưu đãi của Vinpearl đều thu hút hàng triệu lượt khách hàng tiếp cận dịch vụ mỗi ngày, thiết lập thành công hàng chục ngàn kì nghỉ, góp phần hồi phục mạnh mẽ cho du lịch nội địa.

Tại VinWonders Nha Trang, chương trình biểu diễn thực cảnh đa phương tiện qui mô bậc nhất thế giới Tata show được đầu tư hơn 4,5 triệu USD tiếp tục trình diễn hàng đêm. VinWonders Nha Trang mở rộng khu công viên nước với diện tích kỷ lục trong khu vực, đưa các trò chơi mạo hiểm (Dark ride) nổi tiếng thế giới về Việt Nam. Tàu lặn Triton DeepView24 cũng được đưa về phục vụ du khách tại Vinpearl Nha Trang vào tháng 12/2020.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quảng Nam: Sẵn sàng đón du khách quốc tế

Quảng Nam: Sẵn sàng đón du khách quốc tế

Sáng ngày 19/4, ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam cho Đại Đoàn Kết biết, đã có kế hoạch cụ thể để sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế bằng ...
Quảng Nam lên phương án đón du khách quốc tế

Quảng Nam lên phương án đón du khách quốc tế

Có thể tỉnh Quảng Nam sẽ thí điểm đón khách quốc tế từ tháng 7 tới, trong khi tiếp tục thực hiện việc rà soát lại các điều kiện cần thiết. Thông tin này được UBND ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất