Khánh Hòa: Triển khai chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào DTTS

Hà Lê

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa có văn bản triển khai chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2021.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, tặng quà cho người có uy tín trong đồng bào DTTS.
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, tặng quà cho người có uy tín trong đồng bào DTTS.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa, yêu cầu các sở, ngành, địa phương thực hiện đầy đủ, kịp thời và đúng quy định các chế độ chính sách đối với người có uy tín trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; bồi dưỡng nâng cao kiến thức và kỹ năng hoạt động cho người có uy tín; nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, chính  quyền và hội đoàn thể về vai trò người có uy tín trong đồng bào DTTS; phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cơ quan chức năng từ cấp tỉnh đến cấp huyện trong công tác vận động, phát huy vai trò và thực hiện các chế độ, chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào DTTS; tiếp tục củng cố, kiện toàn đội ngũ người có uy tín.

UBND cấp huyện cần  triển khai việc rà soát, đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa xem xét đưa ra khỏi danh sách và bầu bổ sung, thay thế người có uy tín đảm bảo đủ trình độ, năng lực, sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đi tìm vẻ đẹp của làng

Đi tìm vẻ đẹp của làng

Đến nhiều làng quê bây giờ, tôi không khỏi xót xa vì làng xã bây giờ nhiều giá trị đã mất đi. Cũng may, vẫn còn những góc làng gìn giữ được nét đẹp cổ kính, giản dị ...
Mâm cao cỗ đầy

Mâm cao cỗ đầy

Thời trước chỉ nhà giàu mới có mâm đồng, còn rặt mâm gỗ.
Lan man chuyện ‘xứ’

Lan man chuyện ‘xứ’

Có thể hiểu “xứ” là chỉ “nơi chốn” là về một vùng đất nào đó nhưng cách dân gian ta sử dụng từ “xứ” ngẫm ra có nhiều cái hay, có nhiều thú vị .
Đắk Nông du ký

Đắk Nông du ký

Gia Nghĩa thức dậy rồi. Cuối tháng 3 thời tiết chuyển từ mùa khô sang mùa mưa nên có chút sương mờ. Trời se se lạnh...
Khèn lên man điệu…

Khèn lên man điệu…

Được nghe nghệ nhân dân gian Giàng Seo Gà - người dân tộc Mông, cất lên tiếng khèn thì tôi giật mình: Đúng là man điệu thật.
Cây lộc và trái vàng ở Mường Be

Cây lộc và trái vàng ở Mường Be

Dổi - cây che mưa giông, nắng, gió những mái nhà Mường. Dổi cho bóng mát - không khí trong lành - cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn.

Tin nóng

Phận… vôi

Phận… vôi

Cau xanh, trầu biếc mà chả có vôi nồng thì nhạt thếch. Nữ sĩ Hồ Xuân Hương viết: “...Có phải duyên nhau thời thắm lại/ Đừng xanh như lá, bạc như vôi”.

Xem nhiều nhất