Khánh Hòa: Triển khai chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào DTTS

Hà Lê

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa có văn bản triển khai chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2021.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, tặng quà cho người có uy tín trong đồng bào DTTS.
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, tặng quà cho người có uy tín trong đồng bào DTTS.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa, yêu cầu các sở, ngành, địa phương thực hiện đầy đủ, kịp thời và đúng quy định các chế độ chính sách đối với người có uy tín trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; bồi dưỡng nâng cao kiến thức và kỹ năng hoạt động cho người có uy tín; nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, chính  quyền và hội đoàn thể về vai trò người có uy tín trong đồng bào DTTS; phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cơ quan chức năng từ cấp tỉnh đến cấp huyện trong công tác vận động, phát huy vai trò và thực hiện các chế độ, chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào DTTS; tiếp tục củng cố, kiện toàn đội ngũ người có uy tín.

UBND cấp huyện cần  triển khai việc rà soát, đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa xem xét đưa ra khỏi danh sách và bầu bổ sung, thay thế người có uy tín đảm bảo đủ trình độ, năng lực, sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đua bò ở Bảy Núi

Đua bò ở Bảy Núi

Hàng năm, mỗi khi nước lũ tràn về, cùng với niềm vui đón Tết Đôn-ta, đồng bào dân tộc Khmer vùng Bảy Núi (tỉnh An Giang) lại háo hức chờ đợi lễ hội đua bò.
Chư Đăng Ya mến yêu

Chư Đăng Ya mến yêu

Chư Đăng Ya là điểm du lịch nổi tiếng Gia Lai, cách trung tâm phố núi Pleiku khoảng 30 km về hướng đông bắc, cách Biển Hồ 20 km.
Búp khoai kho

Búp khoai kho

Búp khoai kho là món ăn khá phổ biến ở huyện Thanh Thủy - Phú Thọ.
Trà hoa vàng

Trà hoa vàng

Trà hoa vàng còn được gọi là trà trường thọ, kim hoa trà..., để thu được 1kg trà hoa vàng khô thì cần tới 6 kg tươi. Hiện giá bán của trà hoa vàng lên đến trên dưới ...
Sản xuất chổi đót

Sản xuất chổi đót

Theo kinh nghiệm, người thợ lành nghề sẽ cho ra sản phẩm đều, giữa các lọn không có khe hở, đường dây đan thẳng. Sản phẩm hoàn thiện khi cầm phải chắc tay, lưỡi chổi ...
Nộm da trâu

Nộm da trâu

Nộm da trâu là một món ăn khá nổi tiếng của người Thái ở Sơn La, được xem là một đặc sản không thể thiếu trên mâm cơm người Thái vào mỗi dịp đặc biệt.

Tin nóng

Lạp sườn gác bếp

Lạp sườn gác bếp

Lạp xưởng (lạp sườn) gác bếp hay còn gọi là lạp xưởng hun khói vốn là món ăn truyền thống của người Mông, người Nùng và một số dân tộc khác vùng Tây Bắc.

Xem nhiều nhất