Khánh Hòa: Xác định nguyên nhân vụ nổ khiến 6 người thiệt mạng

Tiến Minh- Văn Nhất

Ông Nguyễn Hữu Thơ, Chánh Văn phòng Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân huyện miền núi Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa) xác nhận khoảng gần 10h ngày 18/8, tại nhà dân ở thôn Tà Lương, thị trấn Tô Hạp, huyện miền núi Khánh Sơn, một vụ nổ lớn đã khiến 6 người tử vong tại chỗ và 1 người bị thương đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chia buồn cùng gia đình người bị nạn.

Bước đầu các cơ quan chức năng huyện Khánh Sơn xác định 7 nạn nhân trên là thành viên của hai gia đình người dân tộc thiểu số Raglai, trong đó 6 người tử vong là: anh Bo Bo Siếp (sinh năm 1982) và hai con trai là Mấu Minh Ngữ (sinh năm 2014) và Mấu Minh Nghĩa (sinh năm 2008); ông Mấu Quốc Dương (sinh năm 1957), là bố vợ của Bo Bo Siếp; hai chị em ruột Cao Thị Thanh Vân (sinh năm 2007) và Cao Hồng Phi (sinh năm 2014).  Người bị thương nặng trong vụ nổ là ông Bo Bo Sượng, sinh năm 1962, là bố của Vân và Phi. 

Ông Sượng được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh với những vết thương khá nghiêm trọng nên tiếp tục được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, tại thành phố Nha Trang. 

Đến đầu giờ chiều 18/8, các cơ quan chức năng địa phương vẫn giữ nguyên hiện trường, chờ đại diện Cơ quan pháp y tỉnh Khánh Hòa đến khám nghiệm. Qua điều tra bước đầu, đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện Khánh Sơn cho biết nguyên nhân của vụ nổ trên là do một số thành viên trong nhóm nạn nhân đã tiến hành cưa đầu đạn 105mm với mục đích lấy thuốc nổ và lấy thép từ vỏ đạn để làm dao rựa. 

Nhận được thông tin cấp báo, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã cử ông Nguyễn Duy Bắc - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh lên huyện Khánh Sơn để chỉ đạo công tác điều tra, khắc phục hậu quả vụ tai nạn thương tâm này. Tại đây, ông Nguyễn Duy Bắc chia sẻ những đau thương mất mát lớn của các gia đình bị nạn. Đồng thời, mong muốn các gia đình nén đau thương, lo tang lễ chu đáo cho những thân nhân; sớm ổn định cuộc sống. Trước mắt, ông Nguyễn Duy Bắc đã trao tiền hỗ trợ cho gia đình có người chết 6 triệu đồng/người, người bị thương 3 triệu đồng (huyện Khánh Sơn cũng hỗ trợ gia đình có người chết 2 triệu đồng/người).

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu địa phương và các ngành chức năng của huyện lo chu đáo tang lễ cho các nạn nhân; các ngành chức năng của tỉnh phối hợp với địa phương nhanh chóng tìm nguyên nhân vụ việc. 

Thị trấn Tô Hạp là huyện lỵ của huyện Khánh Sơn, cách thành phố Cam Ranh khoảng 40km về hướng Tây. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất