Khánh thành công trình 'Trường đẹp cho em'

T.Hoàng

Ngày 2/2, NXB Kim Đồng và Tỉnh đoàn thanh niên Cao Bằng đã khánh thành công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Nà Khuông, trường Tiểu học Lý Bôn, xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Cắt băng khánh thành 2 phòng học mới tại điểm trường Nà Khuông, Trường Tiểu học Lý Bôn, xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.
Cắt băng khánh thành 2 phòng học mới tại điểm trường Nà Khuông, Trường Tiểu học Lý Bôn, xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Công trình gồm có 2 phòng học mỗi phòng rộng 63m2, 1 nhà vệ sinh rộng 14m2  với tổng trị giá 630 triệu đồng, kinh phí do NXB Kim Đồng tài trợ. Đây là công trình kỉ niệm 65 năm thành lập NXB Kim Đồng (17/6/1957-17/6/2022) và kỉ niệm 80 năm ngày hi sinh của anh hùng liệt sĩ Kim Đồng (15/2/1943 – 15/2/2023) tại quê hương Cao Bằng.

Cũng trong dịp này NXB Kim Đồng và Tỉnh đoàn thanh niên Cao Bằng đã tặng điểm trường 2 tủ sách với 1.400 đầu sách và trao 91 suất quà cho các em học sinh nơi đây.

Thầy Lương Hà Lý - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lý Bôn chia sẻ: Điểm trường Nà Khuông là một trong 13 điểm trường thuộc Trường Tiểu học Lý Bôn nằm ở xóm Nà Mý, xã Lý Bôn có 91 em học sinh theo học từ lớp 1 đến lớp 5, là con em các dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao. Điểm trường nằm ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn cách trung tâm xã 25 km, đường đi lại khó khăn, hiện chưa có điện sinh hoạt. 02 phòng học sau khi khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng đã đáp ứng được về nhu cầu phòng học cho các em học sinh, vơi bớt phần nào khó khăn trong dạy và học của thầy, trò nơi đây.

Tặng sách cho học sinh Điểm trường Nà Khuông.
Tặng sách cho học sinh Điểm trường Nà Khuông.

Ông Nông Văn Bình - Chủ tịch UBND xã Lý Bôn cho biết: Năm 2014 nhân dân trong xã đã hiến đất để xây dựng điểm trường này, nhưng đến nay cũng còn thiếu thốn và xuống cấp. Khi được biết có NXB Kim Đồng tài trợ xây thêm 2 phòng học kiên cố, bà con đều rất phấn khởi và ủng hộ để công trình được hoàn thiện đúng tiến độ.

Tại buổi khánh thành, bà Vũ Thị Quỳnh Liên - Phó giám đốc, Tổng biên tập NXB Kim Đồng phát biểu: Chúng tôi hi vọng với một không gian lớp học sạch đẹp, cùng với những cuốn sách của NXB Kim Đồng, các em cũng như các thầy cô giáo sẽ có những giờ học, giờ chơi bổ ích, các em sẽ có động lực để tới trường.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tết của người Sán Chỉ

Tết của người Sán Chỉ

Khi những nụ đào đá khoe sắc tô điểm thêm cho bản làng cũng là thời điểm bà con người Sán Chỉ ở tỉnh Quảng Ninh đón Tết.
Thú chơi tranh Tết

Thú chơi tranh Tết

Tết đến xuân về, có nhiều thú chơi được nhắc đến. Trong đó có thú chơi tranh Tết, mà ở đây chỉ nói tới tranh Tết của những làng tranh dân gian nổi tiếng.

Tin nóng

Chơi chợ rồi... vào bản

Chơi chợ rồi... vào bản

Quãng thời gian 20 năm chưa phải là dài nhưng cũng đủ để miền đất biên cương này có nhiều thay đổi rõ nét. Mấy năm trở lại đây nhờ có đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai mà người đến với Lai Châu đã nhiều hơn và cũng nhiều háo hức hơn.

Xem nhiều nhất