Khánh thành thêm những ‘Vườn rau Trường Sa’

Trung Nghĩa  

Đoàn công tác số 16 do Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, tỉnh Hải Dương và các đơn vị vừa kết thúc 18 ngày thăm hỏi, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và nhà giàn DK1/2.

Trong chuyến công tác này, ngoài các món quà của đoàn dành cho các chiến sĩ, nhân dân trên đảo, tại đảo Tốc Tan C, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp với Vùng 4 Hải quân tổ chức khánh thành “Vườn rau Trường Sa”.

Công trình rộng khoảng 15 m2, cao 2,5 m, được bao quanh bằng các tấm composit đặc biệt, bên trên có màng chắn bằng lưới trong suốt, đảm bảo vườn rau không bị quá nắng, bị dập nát khi có mưa to hay bị nước biển tràn vào khi có sóng to gió lớn. 

Được biết, từ năm 2017, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phát động chương trình nhắn tin “Xây dựng vườn rau Trường Sa” qua Tổng đài 1400 và đã vận động được tổng cộng 1,8 tỷ đồng. 

Hiện mô hình “Vườn rau Trường Sa” đã được xây dựng trên 10 đảo và đang đang tiếp tục triển khai tiếp trên các điểm đảo còn lại. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Người con cách mạng nơi địa đầu

Người con cách mạng nơi địa đầu

Câu chuyện về ông Vương Quỳnh Anh là một phần trong câu chuyện của lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam gắn kết với đồng bào H'Mông xuyên suốt cuộc cách mạng của nước ta...

Xem nhiều nhất