Khánh thành 'Thư viện những ước mơ' cho độc giả nhí Hà Nội

H.Linh

Vừa qua, tại Thư viện Hà Nội, buổi lễ khánh thành thư viện Dream Plus Library đã được tổ chức thành công tốt đẹp với sự tham dự của hơn 140 khách mời, trong đó có các đại diện cấp cao của hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Ông Phạm Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Seok Jin Yeong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam; bà Trần Thị Vân Anh, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao, UBND thành phố Hà Nội; ông Trần Văn Hà, Giám đốc Thư viện Hà Nội tại Lễ khánh thành.
Ông Phạm Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Seok Jin Yeong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam; bà Trần Thị Vân Anh, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao, UBND thành phố Hà Nội; ông Trần Văn Hà, Giám đốc Thư viện Hà Nội tại Lễ khánh thành.

Thư viện Dream Plus Library là dự án được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc xúc tiến, hợp tác phát triển về lĩnh vực văn hóa - giáo dục; xây dựng không gian thưởng thức văn hóa và đọc sách; hỗ trợ việc trao đổi, giao lưu văn hóa; truyền tải thông tin, đời sống học thuật, nhằm giúp nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần cho người dân Việt Nam.

Từ năm 2016 đến năm 2019, Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du lịch Hàn Quốc đã xây dựng được 14 thư viện mang tên “Thank you Small Library” tại các trường Tiểu học, Trung học và Phổ thông trung học trên toàn Việt Nam. Bằng kinh nghiệm quý báu này, Dream Plus Library đã được khánh thành tại Thư viện Hà Nội, nhằm phục vụ các độc giả nhí trên toàn địa bàn thành phố.

Tọa lạc tại tầng 4 của Thư viện Hà Nội, “Dream plus library” là một không gian văn hóa, thưởng thức sách dành cho lứa tuổi thiếu nhi, với “Phòng tư liệu văn hóa Hàn Quốc” - giúp các em có thể tham gia vào không gian trải nghiệm thú vị bằng nhiều chương trình văn hóa đa dạng.

Bên cạnh đó, với hơn 400 đầu sách, bao gồm cả các bản dịch Tiếng Việt của nhiều tác phẩm văn học Hàn Quốc và nhiều tác phẩm văn học mới của Việt Nam, các độc giả nhí nói riêng và những người yêu Văn hóa Hàn Quốc nói chung, còn có cơ hội được tiếp xúc với nền văn hóa Hàn Quốc thông qua hơn 10 thể loại văn hóa truyền thông đại chúng của Hàn Quốc như: Album Kpop, các tác phẩm điện ảnh, phim dài tập, phim hoạt hình...

Khánh thành 'Thư viện những ước mơ' cho độc giả nhí Hà Nội - Ảnh 1

Khu vực này được bố trí đầy đủ các trang thiết bị truyền thông hiện đại như TV, máy tính, máy chiếu, .... giúp không chỉ các bạn nhỏ mà cả các bậc phụ huynh cũng có thể trải nghiệm và tận hưởng những tiện ích mà Dream Plus Library mang lại.

Cùng với buổi lễ khánh thành Library Dream Plus, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cùng Thư viện Hà Nội cũng đã triển khai “Tuần lễ tham quan đặc biệt thư viện Dream Plus Library”. Trong khoảng thời gian này, nhiều chuỗi hoạt động trải nghiệm văn hóa cùng các chương trình chứng nhận tham gia tại thư viện sẽ được tổ chức với mong muốn thu hút sự quan tâm của độc giả yêu sách nói riêng và người dân Hà Nội nói chung.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

NSND Trần Hạnh từ trần

NSND Trần Hạnh từ trần

Theo thông tin từ gia đình, NSND Trần Hạnh đã từ trần vào hồi 2h50 ngày 4/3, hưởng thọ 92 tuổi.

Tin nóng

Du lịch tranh thủ thời cơ

Du lịch tranh thủ thời cơ

Sau hơn 20 ngày không phát hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Quảng Ninh đã mở lại các hoạt động du lịch đối với du khách trong nước trong trạng thái bình thường mới.

Xem nhiều nhất