Khảo sát thực trạng MTTQ ‘Đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân’

Nguyễn Tuấn Anh

Trong 2 ngày 15 và 16/11, tại Đắk Lắk, Đoàn Công tác do ông Tạ Văn Sỹ, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học của UBTƯ MTTQ Việt Nam dẫn đầu đã tổ chức khảo sát, lấy ý kiến nhân dân với chủ đề thực trạng MTTQ Việt Nam “Đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân” tại các huyện Krông Pắk, Buôn Đôn và TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Ông Tạ Văn Sỹ phát biểu trong buổi khảo sát tại MTTQ TP Buôn Ma Thuột.

Tại các buổi làm việc, đoàn khảo sát của UBTƯ MTTQ Việt Nam đã nghe báo cáo nhanh về kết quả thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân của MTTQ các đơn vị khảo sát; đồng thời Đoàn công tác cũng đã phát phiếu khảo sát nhằm thu thập các ý kiến của các đại biểu.

Phiếu khảo sát tập trung vào một số nội dung như: Thực trạng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ phản ánh, kiến nghị của cử tri và nhân dân của MTTQ Việt Nam; vai trò của MTTQ trong việc tuyên truyền, vận động người dân thực hiện quyền làm chủ, thực hiện chủ trương, đường lối chính sách pháp luật của nhà nước; hiệu quả trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, thực hiện nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam địa phương; vai trò của MTTQ Việt Nam trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân tại địa phương…

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn khảo sát tại MTTQ TP Buôn Ma Thuột.

Phát biểu tại buổi khảo sát, ông Tạ Văn Sỹ cho biết, gần 2 năm triển khai thực hiện Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tuy nhiên vẫn còn một số nhiệm vụ, trong đó có việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân chưa đạt được như mong muốn.

Vì vậy, các ý kiến thu thập tại buổi khảo sát này là cơ sở để UBTƯ MTTQ Việt Nam đánh giá hiệu quả của MTTQ cấp cơ sở  trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, đồng thời đề ra các giải pháp góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ này trong thời gian tới.

Đắk Lắk là một trong 12 địa phương được  UBTƯ MTTQ Việt Nam chọn làm điểm khảo sát.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nét văn hóa đặc sắc của người Ê Đê

Nét văn hóa đặc sắc của người Ê Đê

Đắk Lắk là địa phương có 49 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó mỗi dân tộc có những nét đẹp văn hoá riêng. Với người Ê Đê, ngoài những nét văn hóa cồng chiêng, ...
Bay màu một cung đường bích họa

Bay màu một cung đường bích họa

Nhiều năm qua, cung đường bích họa xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã trở thành điểm đến độc đáo lôi cuốn du khách.
Báo động di tích xuống cấp trầm trọng

Báo động di tích xuống cấp trầm trọng

Nhiều di tích ở TP HCM đang bị xuống cấp, xâm phạm và “lãng quên”. Thậm chí một số di tích được xếp hạng cấp quốc gia cũng rơi vào tình trạng như vậy vì rất nhiều lý ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất