Khen thưởng Công an phá vụ cướp ngân hàng BIDV tại Huế

Gia Huy

Trưa 19/12, tại trụ sở Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã diễn ra lễ biểu dương, khen thưởng Ban chuyên án 1216C điều tra vụ cướp ngân hàng BIDV chi nhánh ở Huế vừa qua.

Khen thưởng Công an phá vụ cướp ngân hàng BIDV tại Huế

 Thưởng nóng cho lực lượng phá án vụ cướp.

Tham dự buổi lễ có ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên - Huế; ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế; Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng đại diện Công an các địa phương, các đơn vị thuộc Bộ Công an và đông đảo giới báo chí.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Công an tỉnh đã công bố các quyết định thưởng “nóng” cho Ban chuyên án 50 triệu đồng, Cục Cảnh sát hình sự 10 triệu đồng, Viện Khoa học hình sự 10 triệu đồng, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ 10 triệu đồng.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã quyết định tặng bằng khen cho 8 đơn vị có chiến công xuất sắc khi tham gia phá án gồm là Cục Cảnh sát hình sự, Viện Khoa học hình sự và Cục Kỹ thuật nghiệp vụ thuộc Bộ Công an; 4 phòng của Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và Công an TP Huế.

Ngoài ra, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng đã thưởng 50 triệu đồng cho Ban chuyên án. Ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Thừa Thiên - Huế tặng thưởng Ban chuyên án 10 triệu đồng.

Khen thưởng Công an phá vụ cướp ngân hàng BIDV tại Huế - 1

Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế báo cáo kết quả.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Lê Quốc Hùng nhận định, đây là vụ việc nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến tình hình trật tự xã hội. Sau khi vụ án xảy ra, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thành lập chuyên án mang bí số 1216C do Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng ban chuyên án.

Đại tá Hùng đánh giá cao sự nổ lực, cố gắng và trách nhiệm cao của các thành viên trong ban chuyên án. Dù điều kiện thời tiết khắc ngiệt, mưa gió, bão lụt các thành viên đã làm việc hết mình, không quản ngày đêm để sớm tìm ra thủ phạm.

“Tôi khẳng định thêm rằng, công đầu trong việc phá vụ án này thuộc về quần chúng nhân dân. Trong quá trình điều tra truy xét đã có rất nhiều quần chúng tốt đã tự giác cung cấp những thông tin quan trọng, đặc biệt là cung cấp việc nhận dạng đối tượng...”, Đại tá Hùng nói.

Nhằm ghi nhận sự đóng góp của nhân dân, Công an tỉnh quyết định khen thưởng cho nhiều người dân nhưng vì những người này chưa thể đến nhận thưởng được nên việc trao thưởng sẽ được tiến hành vào thời gian hợp lý.

Trước đó, như đã đưa tin, chiều ngày 6/12, tại phòng giao dịch Ngân hàng BIDV (số 29, đường Mai Thúc Loan, TP Huế), một tên cướp táo tợn xông vào cầm súng giả đe dọa bảo vệ và nhân viên ngân hàng, lấy đi hơn 725 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Qua quá trình điều tra kĩ lưởng, đến 10h30 trưa 18/12, nghi can Nguyễn Hoàng Tâm (29 tuổi, trú tại Đắk Min, Đắk Nông) đã bị bắt tại Đà Nẵng khi đang đi dự lễ khai trương một cửa hàng bán thực phẩm chức năng.

Hiện vụ án vẫn đang được mở rộng điều tra.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mạnh tay xử lý

Mạnh tay xử lý

Qua kiểm tra, có 8 người dương tính với ma túy. Lực lượng công an đã thu giữ các phương tiện như thuốc lắc, loa nhạc, đèn chớp...

Xem nhiều nhất