Khi ‘cướp biển’ ‘sa lầy’ kiện tụng liên quan đến vợ cũ

Hà Anh (theo Sputnik)

Dù đã bị thua trong vụ kiện tờ The Sun và BTV Điều hành Dan Wootton và phải trả chi phí pháp lý có thể lên tới 3,88 triệu USD rại Anh, nhưng Johnny Depp khẳng định sẽ tiếp tục kiện tại Mỹ.

"Cướp biển" Johnny Depp. Ảnh: Getty Images.
"Cướp biển" Johnny Depp. Ảnh: Getty Images.

Tháng 4/2018, tờ The Sun đã viết một bài báo tuyên bố tài tử điện ảnh Mỹ Johnny Depp đánh vợ Amber Heard. Depp đã kiện chủ sở hữu của The Sun và tác giả của bài báo vì cho rằng, tờ báo đã bôi nhọ anh bằng hình ảnh người đàn ông bạo lực gia đình.

Ngôi sao Hollywood Johnny Depp đã thua trong vụ kiện chống lại News Group Newspaper (NGN), thuộc sở hữu của Rupert Murdoch và Biên tập viên điều hành Dan Wootton về một bài báo dựa trên cáo buộc của vợ cũ, Amber Heard.

Johnny Depp, 57 tuổi, người thủ vai cướp biển Jack Sparrow trong loạt phim "Cướp biển vùng Caribe", luôn phủ nhận các cáo buộc được đưa ra trong cuộc ly hôn với Amber Heard, năm 2016. Nhưng Thẩm phán Andrew Nicol, người đã xem xét kỹ lưỡng những chứng cứ trong 16 ngày tại Tòa án Tối cao ở London đã ra phán quyết chống lại ông.

Trong phán quyết của mình, Thẩm phán Nicol cho rằng, The Sun đã hành động công bằng và không có "ác ý". Ông Nicol bày tỏ quan điểm không chấp nhận việc miêu tả Amber Heard là một “kẻ đào mỏ”.

Ngay trong ngày 2/11, các luật sư cho biết, Depp sẽ kháng cáo.

Jenny Afia, từ công ty luật Schillings, cho biết: "Quyết định này vừa sai vừa gây hoang mang. Rắc rối nhất là việc thẩm phán dựa vào lời khai của Amber Heard, đồng thời coi thường hàng núi bằng chứng phản bác từ các sĩ quan cảnh sát, y tế, trợ lý cũ của Amber Heard và một loạt các bằng chứng chống lại cáo buộc”.

Luật sư Afia nói thêm: "Thật là thiếu sót đến mức nực cười nếu ông Depp không kháng cáo. Đồng thời, chúng tôi hy vọng, với những trường hợp như thế này, các vụ kiện bôi nhọ ở Mỹ nên diễn ra công bằng, với việc xem xét chứng cứ của cả hai bên”.

Johnny Depp đã kiện NGN và Biên tập viên Điều hành của The Sun, Dan Wootton về một bài báo được đăng tải ngày 27/4/2018, với tiêu đề "Gone Potty: Làm thế nào JK Rowling có thể 'thực sự hạnh phúc' khi tuyển người đánh vợ Johnny Depp trong bộ phim Fantastic Beasts mới?".

Bị thua kiện, Johnny Depp sẽ phải trả chi phí pháp lý cho cả hai bên có thể lên tới 3 triệu bảng Anh (3,88 triệu USD).

Nhưng có vẻ như Depp sẽ tiếp tục với vụ kiện bôi nhọ trị giá 50 triệu đô la Mỹ (38,6 triệu bảng Anh) chống lại vợ cũ, Amber Heard ở Mỹ qua một bài báo cô viết trên Washington Post.

Luật sư của Heard, Elaine Charlson Bredehoft, cho biết: "Đối với những người có mặt tại phiên tòa của Tòa án Tối cao London, quyết định và phán quyết này không phải là một điều bất ngờ. Rất nhanh thôi, chúng tôi sẽ đưa ra bằng chứng thuyết phục hơn ở Mỹ".

Trước đó vào tháng 7, Luật sư của Depp, David Sherborne, tuyên bố tại Tòa án Tối cao London rằng, ông Wootton đã chọn "đưa ra những đề cập có chủ ý và mang tính thời sự cao đến các phong trào #MeToo và Time's Up, và thậm chí cả ông trùm điện ảnh bị thất sủng và kẻ lạm dụng tình dục hàng loạt phụ nữ Harvey Weinstein", và đã gợi ý rằng ông Depp là "cùng một loại".

Ông Wootton và The Sun đã tìm cách bảo vệ vụ kiện bằng cách tuyên bố những cáo buộc của Amber Heard là sự thật và cô đã đưa ra bằng chứng tại Tòa án Tối cao, cùng với một số nhân chứng được tờ báo gọi đến.

Johnny Depp và Amber Heard khi còn mặn nồng. Ảnh: Page Six.
Johnny Depp và Amber Heard khi còn mặn nồng. Ảnh: Page Six.

Năm 2014, Depp cũng từng bị cáo buộc hành hung Amber Heard trên một chuyến bay bằng máy bay riêng từ Boston đến Los Angeles, sau khi cho rằng vợ ngoại tình với nam diễn viên James Franco.

Tuy nhiên, Depp luôn phủ nhận việc hành hung Heard hoặc mất kiểm soát trong chuyến bay này.

"Tôi có thể đã làm những việc mà tôi không còn nhớ gì, nhưng tôi chắc chắn không phải là một người bạo lực, đặc biệt là với phụ nữ'', Johnny Depp bào chữa cho mình.

Chiếc máy bay "quái đản" là một trong 14 vụ việc bị Amber Heard cáo buộc bạo hành từ năm 2013 đến năm 2016.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất