Khi khó khăn, mọi người sống trách nhiệm và thương yêu nhau hơn

Việt Quỳnh (thực hiện)

Gần một năm qua, BLV Quang Huy luôn cố gắng cảm nhận những điều tích cực trong cuộc sống, ít đúc kết và phán xét hơn. Bởi với BLV Quang Huy, ngay cả lĩnh vực bóng đá mà anh vốn rành nhất cũng đảo lộn hết cả. Mọi việc đều nên được nhìn nhận mọi cách bao dung bởi tất cả các lĩnh vực đều không còn giống như trước nữa.

BLV Quang Huy.
BLV Quang Huy.

1. “Một năm qua thế giới đã thay đổi quá nhiều, thể thao và giải trí là những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Cả năm đội tuyển Việt Nam không thi đấu được trận nào nhưng thật may các giải thể thao trong nước theo những cách khác nhau vẫn về đích an toàn. Không thể đi nước ngoài trong gần một năm qua thực sự là ngoài sức tưởng tượng của người đã đi hơn 40 nước như tôi nhưng cũng lại là cơ hội quý giá để bản thân có thể sống chậm lại và yêu quý hơn những gì mình đang có. Năm vừa qua, tôi đã tổ chức cuộc thi "Ai cũng có thể làm BLV" trên Youtube và Fanpage BLV Quang Huy và được khán giả ủng hộ nhiệt liệt. Tôi trực tiếp chấm điểm cuộc thi này và tặng quà, một số bạn được giải hiện đang làm rất tốt ở các đài và công ty kinh doanh Game Bóng đá Online.

Tôi có một kho tàng tư liệu hình ảnh thể thao lưu giữ trong nhiều năm và hàng ngàn đĩa nhạc quý hai bố con cùng nhau sưu tập. Lâu nay mấy lần định nhờ anh em kỹ thuật số hóa giúp nhưng lại thôi bởi tôi muốn tự tay mình làm việc này bởi cũng là dịp để thưởng thức lại và có thêm những chiêm nghiệm. Vậy mà chả ngờ cái ngày rảnh rỗi đó lại đến sớm thế, mà một công mấy việc luôn. Trong những ngày giãn cách xã hội, tôi có dịp chia sẻ trên các diễn đàn nhiều tư liệu lịch sử thể thao thú vị qua lăng kính của hiện tại và được khán giả đón nhận một cách thích thú. Cũng nhờ những ngày giãn cách xã hội mà tôi tiếp tục hành trình giảm cân của mình một cách thuận lợi bởi không phải thường xuyên gặp gỡ, giao lưu, những buổi tối chạy cầu thang trong nhà giúp tôi có được chỉ số sức khỏe vượt ngoài sự mong đợi.

Góc độ cá nhân là vậy còn với anh em ở cơ quan tôi nhận thấy mọi người sống trách nhiệm và yêu thương nhau hơn khi toàn xã hội rơi vào khó khăn”.

2. “Nhiều năm nay phương châm sống của tôi luôn là: Hãy cứ yêu và làm tốt công việc của mình rồi những điều tốt đẹp sẽ đến. Những buổi bình luận mà tôi tâm đắc nhất đều gắn với đội tuyển Việt Nam.

Trong năm qua việc nhiều giải đấu thể thao không thể diễn ra như dự kiến hoặc phải thay đổi thể thức thi đấu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập của các vận động viên. Nhiều anh em có tên tuổi buộc phải làm thêm để mưu sinh thật sự là hình ảnh quá đau lòng. Cầu thủ bóng đá thu nhập bình quân cao hơn nhưng không ít câu lạc bộ hiện đang lao đao bởi các ông bầu lâm vào tình trạng tài chính không được khỏe mạnh. Hy vọng năm nay tình hình sẽ khá hơn chứ nếu cứ thế này thì một số đôi bóng biến mất là điều cần phải xác định trước.

Đến lúc này nhìn lại tôi thấy đúng là mảng thể thao trên thế giới cũng như ở Việt Nam vẫn còn may mắn hơn giải trí nhiều. Về cơ bản công nghệ tổ chức các giải thể thao vẫn tồn tại trong lúc giải trí gần như đóng băng khiến ngay cả những người khổng lồ trong làng giải trí cũng trong tình trạng đứng bên bờ vực. Chứng kiến các đội bóng châu Âu vẫn liên tục thi đấu không chỉ vào cuối tuần mà cả những ngày giữa tuần tôi phục họ lắm nhưng cũng tự hiểu là họ chấp nhận sống chung với bệnh dich để duy trì cho bằng được các giải đấu. Với thể thao chuyên nghiệp giải đấu giống như vòng tuần hoàn của cơ thể, ngưng lại tức là không còn tồn tại”.

3. “Trong năm mới điều tôi mong mỏi nhất là vắc xin phòng Covid 19 sớm được phổ biến. Nhân loại không còn bị run rẩy thì mọi việc mới bình thường trở lại được. Với cá nhân mình tôi chỉ mong nhất hai chữ “sức khỏe”. Có sức khỏe là có tất cả, đặc biệt sắp tới các giải đấu sẽ "no dồn" sau thời gian "đói góp". Kể cả khi các chuyến bay quốc tế được nối lại thì thời gian tới tôi cũng sẽ dành thời gian khám phá đất nước thân yêu của chúng ta nhiều hơn. Tôi đã có mặt ở tất cả các tỉnh thành trong cả nước nhưng vẫn muốn đi lại nhiều nơi để có những trải nghiệm mới.

Tôi có niềm tin rằng 2021 sẽ là một năm bận rộn và thành công của cá nhân mình - một kẻ luôn mê mải Nghe - Xem – Đọc - Chơi”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chuyện về những tấm cót

Chuyện về những tấm cót

Cứ phiên chợ tổng là người xã dưới có nghề phụ lại chuyên chở đồ mây tre đan, thang, chõng, chựng và cuộn cót về bán.
'Căn cước' nhận diện người Việt

'Căn cước' nhận diện người Việt

Khó không có nghĩa là không làm được, ngược lại, những lớp học trực tuyến lại đang phát huy sức mạnh, kết nối nhiều hơn nữa trẻ em người Việt ở các nước.

Tin nóng

Xem nhiều nhất