Kho bạc Nhà nước cung cấp dịch vụ công trực tuyến

Kho bạc Nhà nước đã chính thức vận hành và cung cấp dịch vụ công (DVC) trực tuyến trên toàn quốc sau khi thí điểm thành công tại 5 đơn vị KBNN: Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh từ ngày 1/3/2018.

Ông Vũ Đức Hiệp- vụ trưởng Vụ Kiểm soát chi, KBNN cho biết, DVC trực tuyến là một bước đi quan trọng góp phần vào việc cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa công tác kiểm soát chi, bởi DVC đã tạo điều kiện thuận lợi và giảm thời gian đi lại cho các đơn vị, giảm chi phí hoạt động.

Đặc biệt, sử dụng DVC điện tử sẽ chống được việc giả mạo chữ ký, giả mạo con dấu của đơn vị (được xem như là một trong những nguyên nhân dẫn đến chiếm đoạt tiền vốn của ngân sách nhà nước). Do đó, thay cho việc ký trên chứng từ giấy, thì kế toán trưởng và thủ trưởng đơn vị sử dụng ngân sách phải ký duyệt bằng chữ ký số. Thông tin thanh toán cũng được nhanh chóng và bảo mật.    

H.H.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

C.T Land lỗ khủng bao nhiêu?

C.T Land lỗ khủng bao nhiêu?

Trong bối cảnh hậu Covid, kinh tế gặp nhiều biến động và hàng loạt doanh nghiệp phải lao đao vì dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp thua lỗ nặng, nhiều doanh nghiệp Bất ...
10 tháng tăng chi 9,7%

10 tháng tăng chi 9,7%

Ngày 9/11, Bộ Tài chính phát đi thông cáo công bố tổng chi ngân sách nhà nước 10 tháng đạt 1.260,2 nghìn tỷ đồng, bằng 72,1% dự toán, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm ...
M&A như một làn sóng

M&A như một làn sóng

Sự tăng trưởng ổn định của kinh tế Việt Nam đã giúp ngành ngân hàng tăng trưởng tốt.

Tin nóng

Xem nhiều nhất