Khóa D17 – Đại học Điện lực: Nô nức ngày nhập học của tân sinh viên

T.Bình

Sáng ngày 28/9/2022, các thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Điện lực đã hoàn tất thủ tục nhập học và chính thức trở thành những tân sinh viên của khóa D17.

Khóa D17 – Đại học Điện lực: Nô nức ngày nhập học của tân sinh viên
TS.Trường Nam Hưng, Phó Hiệu trưởng trao quà cho 5 tân sinh viên khóa D17 đầu tiên đến nhập học.

Từ 7h sáng, tại sân thể thao đa năng và tầng 1 Trung tâm Học liệu, công tác tiếp đón và làm thủ tục nhập học đã diễn ra trong bầu không khí hết sức náo nhiệt. Sự háo hức của các sinh viên cùng sự vui mừng của các bậc phụ huynh là động lực cho mỗi cán bộ, giảng viên Trường Đại học Điện lực cùng các bạn sinh viên tình nguyện làm công tác đón tiếp tại buổi nhập học này.

Trước đó nhiều ngày, Trường Đại học Điện lực đã thông báo kế hoạch, hướng dẫn khai báo, đăng ký nhập học nhằm tạo điều kiện để các tân sinh viên làm thủ tục được thuận lợi, nhanh chóng và chính xác. Đây là kết quả của sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Nhà trường, cùng sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị chức năng.

Trong sáng 28/9, mặc dù lượng thí sinh đến nhập học khá đông, nhưng với sự chuẩn bị sẵn sàng, kỹ lưỡng của Nhà trường, đặc biệt, sự nhiệt tình của các sinh viên tình nguyện đã giúp cho các thí sinh thực hiện các thủ tục nhập học một cách nhanh chóng. Theo đó, các sinh viên tình nguyện đã hướng dẫn phụ huynh và tân sinh viên đến địa điểm làm thủ tục nhập học, hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học, kiểm tra kỹ thông tin trên hồ sơ nhập học, hướng dẫn cho các bậc phụ huynh và sinh viên tham quan khuôn viên Nhà trường, đăng ký phòng ở ký túc xá... Nhiều tân sinh viên cho hay, với sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị sinh viên tình nguyện, các em không còn cảm thấy bỡ ngỡ khi ngày đầu bước chân tới nhập trường.

Tuổi trẻ EPU nhiệt tình giúp đỡ và phối hợp đón tân sinh viên nhập học.
Tuổi trẻ EPU nhiệt tình giúp đỡ và phối hợp đón tân sinh viên nhập học.

Theo Th.s. Nguyễn Thị Phương Dung, Phó Trưởng phòng đào tạo cho biết, nhập học đợt này có khoảng 4.000 tân sinh viên, các bạn đã xuất sắc vượt qua hàng nghìn thí sinh tham gia xét tuyển để chính thức trở thành sinh viên của mái Trường Đại học Điện lực.

Tại các bàn đón tiếp, háo hức, mong muốn được đến trường, hoàn thiện thủ tục nhập học để trở thành tân sinh viên EPU là tâm trạng chung của nhiều bạn thí sinh trúng tuyển đến làm thủ tục nhập học.

“Em và mẹ từ Bắc Giang xuống đây lúc 5h sáng, em rất vui và phấn khởi vì đã chọn học ngành Kế toán mà em yêu thích. Đặc biệt, phương pháp đào tạo ngành này của Nhà trường rất tốt, sát với thực tế...” - tân sinh viên Nguyễn Nhất Phương nói.

Còn với tân sinh viên Bùi Thanh Bình, em háo hức muốn nhìn ngắm mái trường nơi mình học tập thật nhanh, em và bố từ Tân Sơn - Phú Thọ xuống Hà Nội từ chiều qua. Trong ngày đầu nhập trường em khá hồi hộp, còn nhiều bỡ ngỡ đã được các thầy cô giáo, cán bộ của Nhà trường và các anh chị sinh viên tình nguyện hướng dẫn, đón tiếp nhiệt tình đã giúp em vững tin hơn về lựa chọn của mình.

Tân sinh viên khóa D17 háo hức ngày nhập học.
Tân sinh viên khóa D17 háo hức ngày nhập học.

Nhiều tân sinh viên tỏ ra rất hứng khởi khi chứng kiến ngôi trường mơ ước của mình khang trang, sạch đẹp, tiện nghi - nơi mình sẽ ngày ngày bước lên giảng đường trong những năm học tới. “Em tin đây sẽ là môi trường tốt để em rèn luyện trong quãng đời sinh viên của mình" – một tân sinh viên chia sẻ.

Hòa chung niềm vui ngày nhập học, phụ huynh tân sinh viên đều cảm thấy hài lòng trước sự tiếp đón lịch sự, hòa nhã, thân thiện của Nhà trường.

“...Công tác tiếp đón của Nhà trường rất chu đáo, quá trình làm thủ tục rất nhanh và đơn giản, chúng tôi được các thầy cô, các bạn sinh viên tình nguyện trực tiếp hướng dẫn rất cẩn thận, chu đáo, chỉ trong thời gian ngắn đã hoàn tất thủ tục nhập học...” Phụ huynh của tân sinh viên Nguyễn Phương Anh chia sẻ.

Đại học Điện lực cho biết, ngay sau khi nhập học, Nhà trường đã có kế hoạch tổ chức cho toàn thể tân sinh viên tham dự “Tuần sinh hoạt công dân học sinh sinh viên”, kỹ năng đầu khóa để các em kịp thời nắm vững những vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước, trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào học tập trong Nhà trường. Đồng thời, giúp các em có được những thông tin cần thiết về mái trường của mình; hiểu rõ được những nội quy, quy định của Nhà trường liên quan đến quá trình học tập, rèn luyện của các em cũng như những quy định về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm và chế độ chính sách của sinh viên...

Năm 2022, Trường Đại học Điện lực tuyển sinh Đại học chính quy với 19 chuyên ngành, điểm trúng tuyển của Trường cao nhất là 24,65 thuộc về ngành Thương mại điện tử. Theo kế hoạch thời gian nhập học diễn ra trong các ngày 28-29-30/9/2022; buổi sáng từ 7h30 đến 11h30, buổi chiều từ 13h đến 17h. Đối với các buổi nhập học, 5 thí sinh có số thứ tự tới đầu tiên sẽ nhận một phần qùa do Ban Tổ chức dành tặng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giữ ổn định phương thức thi trên giấy

Giữ ổn định phương thức thi trên giấy

Gần 99% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT là thông tin được Bộ GDĐT đưa ra tại hội nghị tổng kết công tác thi tốt nghiệp THPT 2023 và triển khai công tác thi tốt nghiệp ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất