Bộ Công an đồng ý cho thí sinh 29 điểm nhập học

Thủy Anh

(ĐĐK) Chiều 18/9, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (Bộ Công an) cho biết, đã quyết định để em Bùi Kiều Nhi (18 tuổi, trú xã Đức Hoá, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) vào học tại Học viện Chính trị CAND.

Bộ Công an đồng ý cho thí sinh 29 điểm nhập học

Em Bùi Kiều Nhi.

Bùi Kiều Nhi là thí sinh đạt 29 điểm (tính cả 1,5 điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, nhưng không được nhận vào khối trường Công an vì em không khai án tích của bố mình (đã mất) vào hồ sơ.

Bố của Nhi là ông Bùi Vĩnh Tường (SN 1965, đã mất năm 2013), từng bị TAND huyện Tuyên Hoá xử phạt 9 tháng tù, cho hưởng án treo về tội chống người thi hành công vụ, theo bản án số 02 HS-TA ngày 18/5/1992.

Án tích này được lưu trong hệ thống thông tin nghiệp vụ của Công an tỉnh Quảng Bình. Không được vào khối trường Công an, Nhi đã gửi tâm thư cho Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Sau khi họp bàn, xem xét kỹ lưỡng hồ sơ của Bùi Kiều Nhi, Tổng cục Chính trị CAND đồng ý chiếu cố cho em Nhi và đã có văn bản gửi Công an tỉnh Quảng Bình.

Ngay trong ngày 18/9, Học viện Chính trị CAND đã có văn bản thông báo trúng tuyển đại học gửi nữ sinh Bùi Kiều Nhi.      

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hợp sức chống tin giả

Hợp sức chống tin giả

Theo Liên hợp quốc, tin giả (fake news) đang hoành hành toàn cầu có thể tạo thành những nguy cơ xuyên quốc gia. Một chiến dịch mới và quy mô lớn nhằm chống tin giả ...
Thái Bình: Áp dụng công nghệ trong trồng lúa

Thái Bình: Áp dụng công nghệ trong trồng lúa

Ngày 25/6, diễn ra Hội thảo chia sẻ kết quả thực hiện 3 vụ mở rộng 2019 - 2020 của Dự án “Sản xuất lúa bền vững và giảm phát thải khí nhà kính AgResults (AVERP)”.
Mê máy tính, internet: Thói quen hay nghiện?

Mê máy tính, internet: Thói quen hay nghiện?

“Nghiện” không chỉ giới hạn ở máy tính mà còn là hành vi sử dụng quá mức các thiết bị điện tử khác như điện thoại di động và máy tính bảng.

Tin nóng

'Bó tay' trước tin nhắn rác?

'Bó tay' trước tin nhắn rác?

Các cơ quan có chức năng quản lý nhà nước tỏ ra bất lực, bởi qua nhiều năm vẫn không thể buộc doanh nghiệp viễn thông chấm dứt được việc gửi tin nhắn rác đến khách hàng.

Xem nhiều nhất