Nhiều nhà khoa học nước ngoài đạt giải Sáng tạo Khoa học Công nghệ năm 2018

Hữu Thu

Sáng ngày 17/11, tại Trường Đại học Nông Lâm Huế (Thừa Thiên - Huế) đã diễn ra lễ trao Giải Sáng Tạo Khoa học Công nghệ lần thứ 9 năm 2018.

Nhiều nhà khoa học nước ngoài đạt giải Sáng tạo Khoa học Công nghệ năm 2018

GS.TS Trần Hữu Dàng, Trưởng Ban Tổ chức  phát biểu

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Lê Trường Lưu; Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHCHKHKT) Phan Tùng Mậu tham dự và trao giải.

GS.TS Trần Hữu Dàng, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, giải thưởng năm nay đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng rộng rãi của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ đang sinh sống và làm việc trên địa bàn.

Đặc biệt đây là lần đầu tiên có sự tham gia và đoạt giải của các nhà khoa học nước ngoài như ThS. Andrea Teufel với đề tài “Nghiên cứu, phát triển, đào tạo và triển khai phương pháp mới để bảo tồn các công trình di sản có trang trí, áp dụng kỹ thuật từ các thiết kế nguyên bản, đặc biệt là kỹ thuật thất truyền “vẽ Fresco’ và “vữa màu”; CN. Choi Yunil tham gia đề tài “Ứng dụng công nghệ giáo dục UBL/UBT trong đào tạo và đánh giá năng lực nghề nghiệp y khoa tại Trường Đại học Y Dược Huế”; GS.TS Kang Sụnjoo, GS.TS. Kim Yunmi, GS.TS. Ko Young và KS. Lee Sunnmi tham gia đề tài “Mô hình Ngày hội sức khỏe trong giáo dục và nâng cao sức khỏe cộng đồng tại tỉnh Thừa Thiên Huế", và đề tài “Kỹ thuật canh tác lúa giảm thiểu khí nhà kính” của Agnes Padre Tirol và Minamakawa Kazunori.

Nhiều nhà khoa học nước ngoài đạt giải Sáng tạo Khoa học Công nghệ năm 2018 - 1

Nhiều nhà khoa học nước ngoài đạt giải Sáng tạo Khoa học Công nghệ năm 2018 - 2

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Phó Chủ tịch LHCHKHKT Việt Nam Phan Tùng Mậu trao giải nhất cho các tác giả.

Từ 63 công trình đăng ký trên 7 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; Cơ khí và tự động hóa; Sinh học - Y học phục vụ sản xuất và đời sống; Công nghệ vật liệu; Công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên; Công nghệ tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới; Khoa học xã hội và nhân văn, Ban Tổ chức đã quyết định trao 7 giải nhất, 15 giải nhì, 19 giải ba và 17 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả của 56 công trình đoạt giải./.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất