Thay đổi nhận thức về biến đổi khí hậu

Quốc Trung

Trong 2 ngày 23 và 24/9, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Anh, tổ chức hội thảo quốc tế “Truyền thông và nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu (BĐKH) hướng tới COP21” cho trên 40 phóng viên báo, đài Trung ương và địa phương trên cả nước.  

Thay đổi nhận thức về biến đổi khí hậu

Quang cảnh hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, ông Fred Pearce, một nhà báo nổi tiếng của Vương quốc Anh, chuyên nghiên cứu về BĐKH cho rằng: Việt Nam là nước chịu nhiều ảnh hưởng bởi BĐKH. Trong các loại thiên tai, bão và lũ lụt là thường xuyên và nguy hiểm nhất. Theo ước tính, trung bình mỗi năm Việt Nam phải hứng chịu từ 6-7 cơn bão.

Từ năm 1999-2010 đã xảy ra 74 trận lũ trên các hệ thống sông của Việt Nam. Hạn hán nghiêm trọng, xâm nhập mặn, sạt lở đất và nhiều thiên tai khác đã và đang gây trở ngại cho sự phát triển của Việt Nam. Đặc biệt, trong những năm gần đây, các hình thái thiên tai mang tính cực đoan đã xảy ra nhiều hơn, gây thiệt hại nhiều hơn về người và ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế của Việt Nam… 

Theo ông Đỗ Nam Thắng - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ TN&MT): Chiến lược quốc gia về BĐKH đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, thể hiện tầm nhìn lớn của Quốc gia khi Chính phủ đặt quan điểm, giảm nhẹ và thích ứng với BĐKH là một động lực chính cho sự phát triển bền vững. Trong khi đó, việc thay đổi nhận thức về BĐKH ở tất cả các cấp độ của người Việt Nam có khả năng giúp đất nước giảm thiểu tác động do BĐKH gây ra.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Truyền thông thúc đẩy chuyển giao công nghệ

Truyền thông thúc đẩy chuyển giao công nghệ

Ngày 18/9, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KHCNVN) phối hợp với Báo Nhân Dân tổ chức tọa đàm khoa học “Truyền thông và chuyển giao công nghệ ...

Xem nhiều nhất