Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam chế xuất thành công dung dịch sát khuẩn

Tấn Thành

Sáng ngày 25/3, Thầy Phạm Hồng Chương, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam cho biết, để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhà trường đã chế xuất thành công dung dịch nước rửa tay khô sát khuẩn và dung dịch lau sàn, xịt phòng kháng khuẩn trang bị cho toàn trường.

Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam chế xuất thành công dung dịch sát khuẩn

Giảng viên nhà trường pha chế dung dịch sát khuẩn.

Theo đó, dung dịch rửa tay khô sát khuẩn theo công thức của WHO (có thêm tinh dầu sả chanh) đã sản xuất được 100 lít (khoảng 335 chai) và đã có kết quả kiểm định. Dung dịch lau sàn, xịt phòng kháng khuẩn (sản phẩm kế thừa đề tài khoa học cấp tỉnh đã được nghiệm thu) đã sản xuất khoảng 300 lít .

Hiện tại cả 2 sản phẩm đều được sử dụng trong phạm vi nhà trường (cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên) và gia đình của cán bộ, giáo viên.

Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam chế xuất thành công dung dịch sát khuẩn - 1

Các thành viên nhóm nghiên cứu.

Thầy Chương cũng cho biết, Huyện Đoàn Núi Thành vừa liên hệ phối hợp với nhà trường sản xuất khoảng 400 chai (chai 100ml) để cung cấp miễn phí cho các trường học tại huyện Núi Thành.

“Chúng tôi cũng sẽ cố gắng sản xuất số lượng nhiều hơn để cung cấp miễn phí cho những hộ dân sinh sống xung quanh khu vực nhà trường”- thầy Chương cho biết.

Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam chế xuất thành công dung dịch sát khuẩn - 2

Sản phẩm dung dịch rửa tay khô sát khuẩn của Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mỹ mạnh tay với TikTok

Mỹ mạnh tay với TikTok

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có hành động nhằm vào TikTok, WeChat và “vô số” công ty phần mềm Trung Quốc gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia với Mỹ

Xem nhiều nhất