Khoảng 100 doanh nghiệp tham gia Hội chợ Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích

Nguyễn Phượng

Tối ngày 1.12, thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo CVĐ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam và UBND TP Hà Nội, Sở Công thương Hà Nội tổ chức hội chợ Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích; Triển lãm chuyên đề các sản phẩm thủ công mỹ nghệ ngành gốm sứ và các sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021.

Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cắt băng khai mạc chương trình.
Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cắt băng khai mạc chương trình.

Tại lễ khai mạc, bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, để kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế gắn với thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo, giao Sở Công Thương tổ chức Chương trình bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích thường niên hàng năm. Năm 2021, chương trình thu hút thêm 271 sản phẩm, dịch vụ thuộc 18 nhóm sản phẩm, dịch vụ của 150 doanh nghiệp và được bình chọn trên website.binhchonhangviet.com.vn và tại các sự kiện xúc tiến thương mại, Trung tâm thương mại, siêu thị… trên địa bàn thành phố. Kết quả, có 213/271 sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp được Ban Chỉ đạo Cuộc vận động và UBND thành phố Hà Nội công nhận đạt các TOP sản phẩm, dịch vụ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích.

Hội chợ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích được tổ chức từ ngày 1/12 đến ngày 5/12/2021 tại Trung tâm Thương mại Melinh Plaza Hà Đông. Hội chợ thu hút khoảng 100 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng Việt, thuộc các nhóm ngành: hàng tiêu dùng, sản phẩm công nghiệp, sản phẩm làng nghề, các sản phẩm nông, lâm, thủy sản, thực phẩm an toàn, hữu cơ, sản phẩm OCOP, hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích và các sản phẩm có thế mạnh của các địa phương thuộc thành phố Hà Nội và các tỉnh trong cả nước. Thông qua hội chợ, các doanh nghiệp có thêm cơ hội giới thiệu về các sản phẩm hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, khuyến mại, kết nối tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Thành phố.

Các sản phẩm tham gia giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP Thủ đô.
Các sản phẩm tham gia giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP Thủ đô.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Công thương tổ chức triển lãm chuyên đề các sản phẩm thủ công mỹ nghệ ngành gốm sứ và các sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021. Triển lãm chuyên đề các sản phẩm thủ công mỹ nghệ ngành gốm sứ và các sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021 là sự kiện đầu tiên trong chuỗi các hoạt động triển lãm chuyên đề tại điểm trưng bày, giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP Thủ đô năm 2021 được thành phố Hà Nội tổ chức.

Triển lãm có sự tham gia của 20 nghệ nhân tiêu biểu ngành gốm sứ thành phố Hà Nội trưng bày, giới thiệu trên 200 tác phẩm gốm sứ tiêu biểu. Đây là dịp để những người yêu thích, quan tâm đến ngành thủ công mỹ nghệ nói chung và ngành gốm sứ nói riêng có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm tiêu biểu, đặc sắc, có giá trị thẩm mỹ cao được tạo ra từ đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tết của người Sán Chỉ

Tết của người Sán Chỉ

Khi những nụ đào đá khoe sắc tô điểm thêm cho bản làng cũng là thời điểm bà con người Sán Chỉ ở tỉnh Quảng Ninh đón Tết.
Xuân ấm cho người nghèo

Xuân ấm cho người nghèo

Cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ cùng các đoàn thể các cấp trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất