Khoảng 180.000 nhân viên y tế trên toàn cầu tử vong vì Covid-19

Bảo Thư

Theo trang The Guardian (Anh), một bài báo của WHO đã đưa ra ước tính trong tổng số 135 triệu nhân viên y tế trên thế giới thì có khoảng 80.000 đến 180.000 nhân viên y tế đã tử vong vì Covid-19 trong khoảng thời gian từ tháng 1/2020 đến tháng 5/2021.

Theo Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus - Tổng giámđốc WHO, ở châu Phi, cứ 10 nhân viên y tế thì chưa đến một người được tiêm chủng đầy đủ. Trong khi đó, ở hầu hết các nước có thu nhập cao, trên 80% nhân viên y tế được tiêm chủng đầy đủ.

Trước việc nhiều nhân viên y tế tử vong do Covid-19, Tiến sĩ Annette Kennedy - Chủ tịch Hội đồng Y tá quốc tế cho rằng đây là “một bản cáo trạng gây sốc đối với các chính phủ vì việc thiếu trách nhiệm bảo vệ nhân viên y tế, những người đã phải hy sinh trả giá bằng chính mạng sống của mình”.  

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sống chung với gout

Sống chung với gout

Gout là bệnh rối loạn chuyển hoá có liên quan đến ăn uống thường gặp ở nam giới trên 40 tuổi. Tuy nhiên, ngày càng nhiều người ở độ tuổi 30 mắc căn bệnh này.
‘Chia nhỏ’ F0 để điều trị tại nhà

‘Chia nhỏ’ F0 để điều trị tại nhà

Những ngày gần đây, tại một tỉnh miền Tây Nam bộ như Long An, Tiền Giang, Bến Tre... số ca nhiễm SARS-CoV-2 vẫn tiếp tục tăng, với hàng trăm ca mỗi ngày.

Tin nóng

Xem nhiều nhất