Khoảng 2000 gói heroin liên quan đến vụ trả lương cho công nhân bằng ma tuý

Sáng ngày 7/1, lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố hai đối tượng Lê Văn Anh (30 tuổi) và Đặng Quang Huy (27 tuổi) do có liên quan đến việc tổ chức đưa ma túy cho công nhân sử dụng.

Khoảng 2000 gói heroin liên quan đến vụ trả lương cho công nhân bằng ma tuý

Đối tượng Lê Văn Anh và Đặng Quang Huy tại cơ quan điều tra. (Ảnh: CAND).

Theo Công an quận Thanh Xuân, đối tượng Lê Văn Anh (30 tuổi, quê Thanh Hoá) là bảo vệ và Đặng Quang Huy (27 tuổi, quê Thái Bình) làm giám sát một công trình xây dựng ở phường Hạ Đình, nơi các công nhân sử dụng chất ma túy đang làm việc. Hai đối tượng này được làm rõ có liên quan đến việc tổ chức đưa ma túy cho công nhân sử dụng.

Đa số công nhân đều là người dân tộc miền núi, ở tỉnh ngoài về làm thuê và thay vì được trả công bằng tiền, những công nhân này đã nhận ma túy để cùng nhau sử dụng hàng ngày.

"Qua báo cáo bước đầu, có khoảng 2000 gói heroin có liên quan đến vụ việc này.", lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân cho biết.

Theo tài liệu điều tra, đêm 3/1, từ nguồn tin tố giác tội phạm của người dân và qua công tác nghiệp vụ, Công an phường Hạ Đình phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an quận Thanh Xuân bất ngờ ập vào khu vực lán trại phía trong một công trình đang thi công, kín cổng, cao tường nằm trên địa bàn phường Hạ Đình.

Tại đây, lực lượng chức năng đưa 22 người có biểu hiện sử dụng ma túy về trụ sở để đấu tranh. Qua kiểm tra nhanh, lực lượng công an xác định có 13 đối tượng sử dụng ma túy. Công an quận Thanh Xuân đã tiến hành các thủ tục đưa đi cai nghiện 9 trường hợp.

Theo lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, trong 13 đối tượng dương tính với ma túy có một thiếu niên năm nay 15 tuổi.

Lời khai ban đầu của một số đối tượng trong nhóm cho thấy, họ ở tỉnh ngoài về làm thuê và thay vì được trả công bằng tiền, những công nhân này đã nhận ma túy cùng nhau sử dụng hàng ngày.

Hiện Công an quận Thanh Xuân đã tiến hành các thủ tục đưa 9 công nhân đi cai nghiện.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất