Khoanh vùng, dập ổ bệnh bạch hầu tại Nam Trà My, Quảng Nam

N. Sơn

Ngày 16/10, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã cùng lực lượng y tế tỉnh Quảng Nam đến huyện Nam Trà My triển khai công tác khoanh vùng, dập ổ bệnh bạch hầu tại địa phương này.

Theo thống kê, tính đến ngày 16/10, trên địa bàn xã Trà Vân và Trà Vinh, huyện Nam Trà My có 9 trường hợp mắc bệnh bạch hầu, trong đó có 1 trường hợp tử vong.

Ngành Y tế Quảng Nam đã triển khai khoanh vùng, phun thuốc khử trùng tại những vùng phát sinh ổ bệnh cũng như khu vực có liên quan. Đồng thời, cho những người tiếp xúc gần với bệnh nhân uống thuốc dự phòng.

Theo ông Huỳnh Công Quang- phó giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam, hiện Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam đang tổ chức triển khai tiêm phòng vaccine trên diện rộng cho người dân huyện Nam Trà My.

Trong kho của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam có khoảng 25.000 liều vaccine phòng bệnh bạch hầu sẽ được xuất ra hết để tiêm phòng.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam đã làm công văn đề nghị Bộ Y tế cấp thêm vaccine phòng bệnh bạch hầu để tiêm cho người dân, nhất là người dân ở khu vực miền núi, vùng đặc biệt khó khăn.

Tính đến nay, ổ bệnh bạch hầu tại xã Trà Vân, huyện Nam Trà My đã qua 13 ngày không có ca mắc mới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vì môi trường không khói thuốc lá

Vì môi trường không khói thuốc lá

Hút thuốc là nguyên nhân chính gây nên ô nhiễm không khí trong nhà, nơi làm việc, trường học, khu vực công cộng do khói thuốc thải ra ngoài không khí hàng ngàn chất ...

Tin nóng

Không để dịch bệnh tay chân miệng bùng phát, lan rộng

Không để dịch bệnh tay chân miệng bùng phát, lan rộng

Nếu không được điều trị đúng cách, bố mẹ tự mua thuốc, tự xử lý tại nhà sẽ rất nguy hiểm đối với trẻ bị tay chân miệng. Ở một số trường hợp, bệnh có thể diễn biến nặng và gây biến chứng nguy hiểm như viêm não - màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp…

Xem nhiều nhất