‘Khoe thân’ ở phố cổ Hội An, cô gái bị chỉ trích

Tấn Thành

Sáng 19/9, ông Nguyễn Văn Lanh – Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết, ông đã xem qua clip “khoe thân” ở phố cổ Hội An của một cô gái và rất bức xúc. Đơn vị ông đã có văn bản gấp gửi cơ quan chức năng báo và đề nghị xử lý sự việc phản cảm này.

‘Khoe thân’ ở phố cổ Hội An, cô gái bị chỉ trích

Tài khoản Trần Mai Hương quay clip ở phố cổ Hội An.

Chiều tối 18/9, tài khoản Trần Mai Hương đã đăng một clip dài khoảng 25 giây kèm nội dung “Khoảng Trời Này Là Của Riêng Em” ghi lại cảnh cô gái cởi áo, dùng nón che ngực và quay cuồng trên sân thượng tại một quán cà phê được cho là ở đường Trần Phú, phố cổ Hội An.

Đoạn clip nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội gây bức xúc đối với người dân Hội An nói riêng và cộng đồng mạng nói chung. Trong phần comment (bình luận), rất nhiều lời lẽ chỉ trích cô này “khoe thân” tại nơi được vinh danh là Di sản văn hóa thế giới thì không thể chấp nhận được.

Ông Lanh cho hay, đơn vị cũng đã làm văn bản gấp gửi Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam cũng như Thanh tra Sở VH-TT&DL Quảng Nam. Và đã báo cáo cho lãnh đạo, cơ quan chức năng TP Hội An. Bên cạnh đó đã kiến nghị lên Thanh tra Sở VH-TT&DL Quảng Nam vào cuộc cùng với phòng Văn hóa - Thông tin TP Hội An để làm rõ sự việc.

Ông Lanh cho biết: “Phòng Văn hóa - Thông tin cũng như người dân Hội An rất hoan nghênh tinh thần phản đối quyết liệt của công luận, đặc biệt cộng đồng mạng về sự việc này. Đây là một điều rất phản cảm. Chúng tôi đang tiến hành xác minh làm rõ địa điểm cô gái này “khoe thân” diễn ra ở đâu tại phố cổ”.

Cũng theo ông Lanh, Hội An là Di sản văn hóa thế giới, là di sản Quốc gia đặc biệt. Mọi hành động làm tổn hại, dù mức độ nào đều đáng bị lên án. Dù đây là hình ảnh đẹp của người mẫu, hoa hậu đi chăng nữa nếu đem khoe trên nóc phố cổ thế này thì sẽ không còn đẹp, nó đụng đến chốn thiêng của Hội An, lòng tự tôn, cái thiêng của người dân Hội An và bạn bè Hội An khắp nơi.

Ông Lanh nhấn mạnh: “Cần phải có sự vào cuộc của cơ quan chuyên ngành cấp trên, ít nhất là Sở VH-TT&DL Quảng Nam. Quan điểm của chúng tôi dù bất cứ mức độ nào đi nữa thì hành động “khỏa  thân” đó rất phản cảm và làm tổn hại đến phố cổ, điều này là không thể chấp nhận được. Chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý nghiêm”.

‘Khoe thân’ ở phố cổ Hội An, cô gái bị chỉ trích - 1

Rất nhiều bình luận chỉ trích hành động của cô gái này.

Trong khi đó, clip này đã làm dậy sóng cộng đồng mạnh, nhiều người tỏ rõ sự bức xúc và thẳng lời chỉ trích cô gái. Một tài khoản mạng xã hội có tên P.C. viết: “Muốn nổi danh, lên rừng chụp ảnh sống đời hoang dã, lõa lồ; hay xuống biển chụp ảnh khỏa thân; hay vô khách sạn quay clip thì xưa rồi. Điều đó ai cũng làm được. Duy chỉ tới miền Di sản, làm điều xằng bậy để nổi danh thì hiếm ai dám nghĩ, dám làm”. 

Một tài khoản khác cho rằng: “Phố cổ Hội An là Di sản văn hóa thế giới, là Di tích cấp quốc gia đặc biệt; em đăng hình ảnh này là vi phạm Luật An ninh mạng và Luật Di sản văn hóa của Việt Nam chúng ta. Đề nghị em gỡ video này xuống gấp, nếu không sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật!”…

Dù nhận được rất nhiều lời chỉ trích, thế nhưng đến 9h30 sáng nay 19/9, clip này vẫn còn tồn tại trên trang cá nhân của tài khoản Trần Mai Hương.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lại xuất hiện trang web giả mạo EVN

Lại xuất hiện trang web giả mạo EVN

Ngày 21/11, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, gần đây trên mạng internet tiếp tục xuất hiện trang web giả mạo thương hiệu, nhãn hiệu EVN có địa chỉ: ...
Microsoft Office sắp đổi tên thành Microsoft 365

Microsoft Office sắp đổi tên thành Microsoft 365

Microsoft 365 sẽ chính thức xuất hiện vào tháng 11 trước hết là với trang chủ Office.com. Sau đó, thay đổi sẽ dần xuất hiện trên các ứng dụng Office trên Windows và ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất