Khởi động chiến dịch 'Đọc sách thật phong cách'

    Hoàng Minh

Chiến dịch “Đọc sách thật phong cách” vừa chính thức được khởi động trên mạng xã hội Facebook với sự tham gia của 100 người nổi tiếng. Đây là hoạt động của dự án “Cùng đọc sách”- dự án phát triển văn hóa đọc của Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC), bao gồm các hoạt động: vận động xã hội về đọc sách, chương trình 1 triệu cuốn sách (quyên góp và tặng 1 triệu cuốn sách cho các trường học ở địa phương).

Khởi động chiến dịch 'Đọc sách thật phong cách'

Người mẫu, diễn viên Diễm My.

Đây là ở lần đầu tiên tại Việt Nam hình ảnh về người nổi tiếng và sách (với những thông điệp từ chính các nhân vật về ý nghĩa của sách đối với cuộc đời họ) sẽ được quảng bá rộng rãi đến cộng đồng.

Cụ thể trong tháng 1, BTC sẽ công bố hình ảnh và thông điệp (những câu nói truyền cảm hứng đọc sách) của 40 nhân vật nổi tiếng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau: GS Ngô Bảo Châu (nhà toán học), Hoàng My (Á hậu Việt Nam 2010), Nguyễn Quang Thạch (người sáng lập chương trình “Sách hóa nông thôn”), Nguyễn Nhật Ánh (nhà văn), Diễm My 9X (diễn viên), Ngô Phương Lan (Hoa hậu Thế giới người Việt 2007), Đặng Châu Anh (nhạc trưởng), Thúy Hạnh (cựu người mẫu, MC), Thi Anh Đào (doanh nhân)… 

Đại diện BTC chiến dịch cho biết, mỗi nhân vật tham gia chiến dịch đều công nhận sách là một phần tạo nên thành công của họ. Ngay khi công bố tên dự án, chúng tôi đã nhận được câu hỏi “chất vấn”: Tại sao lại là Đọc sách thật phong cách, khi mà phong cách là một khái niệm của thời trang?

Chúng tôi trả lời rằng: “Phong cách là một khái niệm của thời trang” chỉ là quan niệm hẹp. Phong cách của mỗi người bao gồm cả ngoại hình, nội tâm và phong thái.

Trong cuộc sống hiện đại, sự đề cao hình thức đôi khi khiến người ta hiểu sai rằng, chỉ ăn mặc đẹp, thời thượng mới được coi là có phong cách. Trên thực tế, rất nhiều người diện mạo bình thường lại có phong cách cực kỳ cuốn hút bởi nội tâm và phong thái của họ.

Đơn cử như, Hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan suy nghĩ: “Không chỉ là một thú vui vô giá, sách còn là cánh cửa cho ta bước vào một không gian mới - không thời gian, không biên giới, không giới hạn về trí tưởng tượng…”

Còn với nghệ sĩ violon Trang Trịnh, đọc sách là một trong những việc làm khiến cô hạnh phúc nhất: “Đôi tay của tôi hạnh phúc nhất khi làm ba điều này: khi cầm tay người mình yêu thương, khi nhảy múa trên những phím đàn piano, và khi được lật từng trang của một quyển sách hay”…

Cũng thông qua chiến dịch, những người thực hiện muốn đưa tới cho công chúng một ấn tượng khác về sách và việc đọc sách: sách cũng rất hiện đại, thời thượng và thân thiện chứ không hề xa lạ, cũ kỹ như nhiều người vẫn nghĩ. Chiến dịch kéo dài đến tháng 3/2017. Hình ảnh và thông điệp của các nhân vật sẽ được chia sẻ trực tiếp trên fanpage facebook.com/cungdocsachvicc/ và trang cá nhân của các nhân vật.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hạnh phúc vì luôn tìm được điều mình yêu

Hạnh phúc vì luôn tìm được điều mình yêu

Lâu lắm, dễ chừng đến mười năm tôi mới gặp lại NSND Trà Giang. Chị ra Hà Nội dự Liên hoan Phim quốc tế rồi ở lại để hưởng vẻ đẹp của Hà Nội và gặp gỡ bạn bè.
Bế mạc Liên hoan Đờn ca tài tử và Bóng rỗi

Bế mạc Liên hoan Đờn ca tài tử và Bóng rỗi

Ngày 3/2, Liên hoan Đờn ca tài tử và Bóng rỗi tỉnh Đồng Nai mở rộng “Mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023” do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Đồng Nai tổ chức đã bế ...

Tin nóng

Tưng bừng hội Xuân Tây Yên Tử

Tưng bừng hội Xuân Tây Yên Tử

Sau thời gian dài gián đoạn do dịch bệnh, lễ hội Xuân Tây Yên Tử và Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2023 đã được tái khởi động với nhiều hoạt động phong phú.

Xem nhiều nhất