Khởi động nhiều chương trình Tết Trung thu cho thiếu nhi tại Đà Nẵng

Dịp Tết Trung thu cho thiếu nhi năm nay sẽ có nhiều chương trình như Triển lãm tranh thiếu nhi Trung thu của em tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng; Múa rối cạn Vui hội trăng rằm tại bờ Đông cầu Sông Hàn.

Sẵn sàng khởi động các chương trình dành cho thiếu nhi tại Sân khấu Cầu Vồng BNF. Ảnh: Báo Văn hóa.
Sẵn sàng khởi động các chương trình dành cho thiếu nhi tại Sân khấu Cầu Vồng BNF. Ảnh: Báo Văn hóa.

Không để dịp Tết Trung thu của thiếu nhi bị ảnh hưởng sau dịch Covid-19, TP Đà Nẵng đã triển khai nhiều kế hoạch nhằm khuấy động lại sân chơi cho các em trong mùa trung thu năm 2020.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu các Sở, ngành đặc biệt quan tâm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Phó Giám đốc Sở VHTT Đà Nẵng Nguyễn Thị Hội An cho biết, trên tinh thần chỉ đạo của UBND thành phố, nhiều đơn vị ngành văn hóa cũng như các công ty tư nhân đã ráo riết chuẩn bị các chương trình đặc sắc, khởi động lại các tiết mục đầy màu sắc cho thiếu nhi. Mùa trung thu năm nay sẽ diễn ra trên tinh thần sôi động, đơn giản nhưng vẫn ý nghĩa, và công tác phòng chống dịch vẫn phải đảm bảo an toàn trong giai đoạn này.

Hòa chung không khí, tại Bảo tàng Đà Nẵng đang hào hứng chuẩn bị cho chương trình Rộn ràng đón trăng được tổ chức tại khuôn viên bảo tàng vào chiều ngày 26/9. Tại chương trình, các bé sẽ được tập làm bánh trung thu, dùng bột mì nhiều màu để tạo ra những chiếc bánh mang hình các con vật dễ thương. Thi dán lồng đèn ông sao truyền thống, xem biểu diễn múa lân, rước đèn và phá cỗ trung thu...

“Chương trình sẽ lan tỏa sự hào hứng đến với các em thiếu nhi, đồng thời động viên các em bước vào năm học mới với nhiều hứng khởi, đạt thành tích tốt. Đây là chương trình đầu tiên, lại dành cho thiếu nhi sau khi những hoạt động văn hóa, xã hội bị lắng lại do dịch Covid-19”, bà Ngô Bích Vân, Phó Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng chia sẻ.

Theo Sở VHTT Đà Nẵng, dịp Tết Trung thu cho thiếu nhi năm nay sẽ vẫn có nhiều chương trình, diễn ra ở nhiều địa điểm khác nhau, như Triển lãm tranh thiếu nhi Trung thu của em tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng; Múa rối cạn Vui hội trăng rằm tại bờ Đông cầu Sông Hàn do các nghệ nhân Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh thực hiện; Tuần phim thiếu nhi phục vụ các em nhân dịp tết Trung thu tại rạp chiếu phim Lê Độ; Hô hát dân ca Bài Chòi, chương trình Đêm hội trăng rằm tại đường Trần Hưng Đạo, phía Nam bờ Đông cầu Rồng.

PV (tổng hợp)

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất