'Khởi nghiệp công nghệ'

Ngày 31/7, tại Hà Nội, Ban Sản xuất các chương trình Giải trí – VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức họp báo thông tin về chương trình "Khởi nghiệp công nghệ".

'Khởi nghiệp công nghệ'

Họp báo chương trình Khởi nghiệp công nghệ.

Theo đó, tham gia "Khởi nghiệp công nghệ" các nhà sáng lập ứng dụng di động mang tới nhiều sản phẩm sáng tạo, độc đáo như Thế giới thợ - cung cấp những người thợ lành nghề để sửa chữa mọi hỏng hóc trong gia đình hay công trình; Manmo – khai thác phân khúc nhà trọ, nhà nghỉ cho khách có nhu cầu lưu trú với mức giá tốt và linh động; iMotor – minh bạch hóa những thông tin kỹ thuật về xe máy, ô tô để chủ xe chủ động chăm sóc, sửa chữa xế yêu mà không còn nỗi lo bị lừa; Telepro – cung cấp giải pháp bán hàng qua điện thoại một cách văn minh, hiệu quả cho các doanh nghiệp, đồng thời tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ đang thời kỳ thai sản, các bạn sinh viên, các đối tượng cần được ưu tiên như người khuyết tật…

Hội đồng Tư vấn của chương trình gồm các chuyên gia, cố vấn uy tín, giàu kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực, có tầm nhìn, am hiểu thị trường, mang tới những nhận định chuyên sâu và định hướng chiến lược để nâng tầm các dự án công nghệ như Chuyên gia Vũ Minh Trí – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNG, nhà sáng lập điều hành IOT link; Chuyên gia Đào Xuân Hoàng – Nhà sáng lập và điều hành Monkey Junior... Ngoài ra chương trình còn có sự tham gia của các nhà báo, phóng viên như nhà báo Trương Anh Ngọc, TTX Việt Nam; nhà báo Quỳnh Hương, báo điện tử Dân Việt; nhà báo – chuyên gia tâm lý Hoàng Anh Tú… Bên cạnh các nghệ sĩ cùng đội ngũ người hâm mộ đông đảo sẵn sàng ủng hộ các ứng dụng tiềm năng như ca sĩ Bảo Trâm, Yến Lê, Minh Vương, diễn viên Lan Phương, Thanh Hương, Anh Vũ, Trọng Hùng, diễn viên - MC Tuấn Tú, Thu Hoài. Đặc biệt là 100 khán giả "quyền lực" đại diện cho các nhóm người dùng trên thị trường – là những người trực tiếp đưa ra quyết định về số phận của ứng dụng trong mỗi cuộc thi.

Về thể thức thi đấu gồm có 3 vòng. Vòng 1(8 tập, mỗi tập có 3 đội dự thi), Hội đồng Tư vấn đưa ra nhận định về mặt chuyên môn để định hướng người dùng một cách khách quan. Khách mời truyền thông, báo chí và nghệ sĩ bày tỏ cảm nhận chủ quan với tư cách người sử dụng. 100 khán giả quyền lực ở nhiều lứa tuổi, nghề nghiệp - đại diện cho nhóm những người sử dụng ứng dụng công nghệ - trực tiếp trải nghiệm apps tại trường quay và đưa ra quyết định có lựa chọn apps đó hay không. Tỷ lệ khán giả lựa chọn tải apps càng cao, cơ hội đi tiếp vào vòng trong của đội chơi càng lớn. Đội chơi đặt cược dựa trên các thông số dữ liệu có được từ cuộc chơi. Phần chơi này thể hiện khả năng tiên liệu thị trường của các nhà sáng lập apps. Kết thúc vòng 1, 12 trên tổng số 24 đội chơi sẽ đi tiếp vào vòng trong, bao gồm 8 ứng dụng chiến thắng từ mỗi cuộc thi đấu, 4 ứng dụng do Hội đồng Tư vấn lựa chọn.

'Khởi nghiệp công nghệ' - 1

Tại vòng 2(6 tập), 12 ứng dụng vào vòng 2 sẽ trải qua 2 phần thi gồm Nâng cấp ứng dụng (theo đầu bài của Hội đồng Tư vấn từ vòng 1), sau đó các tác giả bước vào phòng tình huống (dạng tiểu phẩm được xây dựng dựa trên tính năng cũng như những phản hồi của khán giả). Kết thúc vòng 2, ba đội có số điểm cao nhất và 1 sản phẩm do Hội đồng Tư vấn lựa chọn được vào chung kết. Cuối cùng ở chung kết – truyền hình trực tiếp với sự tương tác của chính khán giả truyền hình và có sự tham gia của các nhà đầu tư và quỹ đầu tư… Về giải thưởng sẽ có 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi họp báo, nhà báo Tạ Bích Loan, Trưởng Ban biên tập các chương trình Giải trí – VTV3 cho biết, đã có nhiều chương trình giới thiệu các Start up - Khởi nghiệp công nghệ hoặc Khởi nghiệp mang tính đổi mới sáng tạo. Và đây lần đầu tiên có một cuộc thi trên truyền hình dành riêng cho ứng dụng trên điện thoại di động. Khởi nghiệp công nghệ là định dạng chương trình hoàn toàn Made in Việt Nam, được đầu tư chuẩn bị trong một thời gian dài. Chương trình mang đến cái nhìn mới mẻ, dễ hiểu về ý tưởng của các ứng dụng, về những nhà lập trình ứng dụng, về cách thức tạo lập và điều hành hoạt động của một dự án công nghệ.

Theo kế hoạch chương trình "Khởi nghiệp công nghệ" sẽ phát sóng vào 12h thứ bảy hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 3/8.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tiến tới nền hành chính thân thiện

Tiến tới nền hành chính thân thiện

Chính quyền điện tử, luôn lấy người dân là đích đến của sự phục vụ, những năm qua, các địa phương đã và đang nỗ lực để có một nền hành chính vì dân phục vụ đúng ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất