Khởi tố 3 F0 tổ chức ăn nhậu, bỏ trốn khỏi nơi cách ly

Minh Thư

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với 3 F0 để điều tra hành vi Chống người thi hành công vụ tại khu cách ly điều trị tập trung bệnh nhân F0.

Khởi tố 3 F0 tổ chức ăn nhậu, bỏ trốn khỏi nơi cách ly
Khởi tố 3 F0 tổ chức ăn nhậu, bỏ trốn khỏi nơi cách ly (Ảnh: Công an Bàu Bàng)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 3 F0: Thạch Oanh Thi (21 tuổi, Trà Vinh), Lê Chí Thiện (26 tuổi, Bạc Liêu) và Nguyễn Hoàng Phi Dương (22 tuổi, Kiên Giang) để điều tra hành vi Chống người thi hành công vụ xảy ra tại khu cách ly điều trị tập trung bệnh nhân F0 trường THCS Lai Hưng, xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Theo điều tra, ngày 10/9, Dương đặt mua trứng vịt lộn, rượu qua mạng xã hội và được giao tại hàng rào khu cách ly điều trị không qua sự kiểm soát của ban quản lý khu cách ly. Khoảng 18h cùng ngày, Dương bày đồ nhậu ở sảnh trước phòng của mình và rủ thêm Thi, Thiện cùng một số bệnh nhân khác đang điều trị tại đây đến nhậu.

Phát hiện sự việc, anh Nguyễn Quốc Thịnh và anh Nguyễn Thanh Khương là dân quân cơ động làm nhiệm vụ giữ an ninh trật tự trong khu cách ly đến để nhắc nhở các bệnh nhân không được tụ tập, ăn nhậu trong khu cách ly, điều trị. Khi bị nhắc nhở, các bị can Dương, Thi và Thiện không chấp hành mà chống đối. Các đối tượng có lời lẽ xúc phạm với lực lượng làm nhiệm vụ. Tiếp đó, các đối tượng xông vào dùng tay, chân, ghế đánh vào người anh Thịnh và anh Khương.

Thiện và Thi sau khi tham gia đánh nhau đã bỏ trốn khỏi khu cách ly điều trị và đến 2h ngày 11.9, thì bị lực lượng Công an huyện Bàu Bàng phối hợp Trung tâm y tế huyện bắt giữ đưa về nơi cách ly điều trị và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hiện các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất