Khởi tố 4 bị can giết người tại vũ trường V18

Ngày 17/12, Thượng tá Trần Văn Dương, Trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP Cần Thơ thông tin: Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ (PC45) vừa khởi tố vụ án giết người xảy ra vào rạng sáng ngày 8/12 tại vũ trường V18 Club, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Vũ trường V18 ở Bến Ninh Kiều.

Nạn nhân bị giết chết là khách đến vũ trường chơi, tên Nguyễn Kim Sáng, 32 tuổi, ngụ huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu.

Bốn đối tượng có liên quan đến vụ giết người là Hoàng Quốc Việt (23 tuổi, ngụ Q.Bình Thủy, Cần Thơ), Nguyễn Đình Hữu Đăng (20 tuổi, Q.12, TP HCM), Huỳnh Mạnh Cường (30 tuổi, Q.Ninh Kiều, Cần Thơ) và Nguyễn Thanh Hậu (21 tuổi, H.Phong Điền, Cần Thơ) đã bị khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra hành vi giết người.

Nội dung vụ việc được xác định vào khoảng 23h ngày 7/12, nhóm của Sáng, Trần Văn Quang, Lương Hồng Quân, Nguyễn Văn Lâm, Hoàng Văn Thiệu, Hoàng Văn Long, Nguyễn Quan Huy và Lương Minh Tuấn đều là nhân viên của Công ty Hải Thăng đến vũ trường V18 chơi.

Cùng thời điểm này nhóm của Cường, Hậu, Việt cùng một số người bạn cũng đến nhậu tại vũ trường, trong đó Cường là nhân viên của bãi giữ xe vũ trường V18, còn Hậu là nhân viên giữ xe khách sạn Quốc Tế (chung 1 dãy nhà).

Đến 1h sáng ngày 8/12, Sáng bỏ nhậu về trước nên xuống bãi xe của vũ trường để lấy xe. Do mâu thuẫn trong việc thu tiền giữ xe 5.000 đồng, Sáng không trả tiền và còn chửi nên dẫn tới cự cãi, đánh nhau.

Sáng bị đánh nên chạy ngược lên vũ trường báo cho nhóm của Quân biết là bị đánh rồi cả nhóm cùng kéo xuống bãi xe và đánh nhau hỗn loạn.

Đăng chạy vào bãi xe lấy một gậy chơi bóng chày, Việt lấy một ống tuýp sắt dài 80cm đánh liên tục vào đầu và người làm Sáng gục tại chỗ, bất tỉnh.

Ngay sau đó Nguyễn Kim Sáng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cấp cứu nhưng đến ngày 13/12 đã tử vong.

Công an Cần Thơ cho biết, từ ngày vũ trường này đi vào hoạt động thì tình hình anh ninh trật tự, an toàn xã hội tại khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thống kê cho thấy đã có 12 vụ việc đâm, chém, đánh nhau liên quan đến vũ trường V18 này, trong đó khởi tố 4 vụ, 8 vụ bị xử lý hành chính. Những vụ việc xảy ra hầu hết có nhiều người tham gia, có hung khí nguy hiểm, trong tình trang say rượu và thời điểm xảy ra vào rạng sáng.

Công an Cần Thơ đã nhiều lần đề nghị xem xét đóng cửa vũ trường này sau những vụ thanh toán, đâm chém xảy ra, tuy nhiên sau đó vũ trường vẫn sáng đèn, hoạt động hàng đêm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất