Khởi tố, bắt giam mẹ của nữ sinh giao gà bị sát hại

Ngày 25/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Điện Biên cho biết, vừa khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (44 tuổi), trú tại Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Đáng chú ý, bà Trần Thị Hiền chính là mẹ đẻ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên (23 tuổi) bị nhóm đối tượng nghiện sát dịp Tết Nguyên đán Kỷ Dậu, gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua.

Khởi tố, bắt giam mẹ của nữ sinh giao gà bị sát hại 

Bà Trần Thị Hiền.

Theo đó, bà Trần Thị Hiền bị khởi tố bắt tạm giam về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Thông tin ban đầu cho biết, bà Hiền là một mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy ở Điện Biên. Trước đó, bà Hiền có nhiều khai báo không trung thực, hành tung mờ ám nên lọt vào “tầm ngắm” của cơ quan điều tra.

Trước đó, vào đầu tháng 4/2019, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Vì Văn Toán (37 tuổi, trú tại bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên)- đối tượng được xác định chủ mưu bắt cóc, sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Quá trình điều tra, một số đối tượng khai nhận chiều 4/2 (tức chiều 30 Tết), tại phòng khách nhà Bùi Văn Công, 6 đối tượng gồm: Bùi Văn Công, Lường Văn Lả, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Vì Văn Toán đã cùng nhau sử dụng ma túy. 

Lúc này, Toán nói bà Trần Thị Hiền (mẹ của Cao Mỹ Duyên) có nợ tiền của Toán và nhờ Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng tổ chức bắt em Cao Mỹ Duyên, giữ lại ít ngày để gây sức ép buộc bà Hiền phải trả tiền cho Toán. Toán hứa hẹn sẽ trả công bằng tiền và ma túy hậu hĩnh cho các đối tượng nên các đối tượng nhanh chóng gật đầu đồng ý. 
Toán phân công cho Vương Văn Hùng hẹn Duyên mang gà đến điểm hẹn và dặn Hùng thời gian hẹn mua gà phải sau 18 giờ. Công có trách nhiệm cùng Lả, Nhiệm, Lường Văn Hùng phục tại điểm hẹn để bắt giữ Duyên. 

Chiều 30 Tết, theo lịch hẹn của khách, Cao Mỹ Duyên chở 13 con gà đến địa điểm trên thì nhóm của Bùi Văn Công khống chế. Sau khi đánh Duyên ngất đi, Lả, Nhiệm, Công và Lường Văn Hùng khiêng Duyên lên thùng xe tải rồi chở về nhà Công giam giữ.

Từ ngày 4/2 đến rạng sáng ngày 7/2, các đối tượng, Công, Hùng, Nhiệm, Lả, sau đó có thêm Dũng, Chương khống chế, hãm hiếp nạn nhân Duyên ngay trong nhà Bùi Văn Công. 

Đến đêm mùng 2 Tết, khi thấy Duyên đã yếu, các đối tượng đã ra tay sát hại nạn nhân để bịt đầu mối. Gây án xong, các đối tượng khiêng xác nạn nhân lên khu nhà hoang của em rể Bùi Văn Công ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên phi tang.

Về phía gia đình nạn nhân Cao Mỹ Duyên, chính bà Trần Thị Hiền khẳng định rằng không có chuyện gia đình nạn nhân quen biết và vay tiền của Vì Văn Toán cũng như nhóm đối tượng nói trên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất