Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Trung tâm phát triển Quỹ đất huyện Yên Bình

Xuân Trường - Tây Bắc

Theo tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái, Giám đốc cùng 2 cán bộ của Trung tâm phát triển Quỹ đất và một cán bộ địa chính - xây dựng xã thuộc huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái vừa bị khởi tố, bắt tạm giam.

Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái (tổ 7, thị trấn Yên Bình).
Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái (tổ 7, thị trấn Yên Bình).

Các đối tượng bị bắt tạm giam gồm: Tạ Duy Hiển (40 tuổi), Giám đốc; Hoàng Trung Kiên (39 tuổi) và bà Địch Thị Thủy, cùng là viên chức Trung tâm phát triển Quỹ đất huyện Yên Bình; Lương Công Vũ (33 tuổi), cán bộ địa chính - xây dựng xã Bảo Ái, huyện Yên Bình (Yên Bái).

Theo thông tin ban đầu, các đối tượng trên bị bắt tạm giam bốn tháng để điều tra về tội “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Vụ việc xảy ra vào tháng 12/2020 tại huyện Yên Bình.

Một cán bộ huyện Yên Bình cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, ngày 26/2/2021, UBND huyện đã nhận được thông báo từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh. Để phục vụ công tác điều tra, làm rõ những sai phạm, cùng ngày huyện đã ra Quyết định đình chỉ sinh hoạt đảng, đình chỉ công tác đối với các trường hợp trên.

Để công việc chung của Trung tâm phát triển Quỹ đất không bị ảnh hưởng, huyện Yên Bình đã giao cho Phó Giám đốc Trung tâm phát triển Quỹ đất phụ trách, điều hành Trung tâm này cho đến khi vụ việc được sáng tỏ.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT công an tỉnh Yên Bái tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất