Khởi tố, bắt tạm giam Trưởng phòng Thanh tra thuế ở Bình Định

 N.Linh

Sáng 7/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Hồ Minh Khiêm, Trưởng phòng Thanh tra thuế-Cục Thuế tỉnh Bình Định, để điều tra hành vi nhận hối lộ.


Phòng làm việc của ông Khiêm bị niêm phong.  Ảnh: thanhnien.vn

Trước đó, chiều 1/10, ông Hồ Minh Khiêm bị lực lượng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định bắt quả tang đang nhận tiền của đại diện một doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, có trụ sở tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Theo thông tin ban đầu của Cơ quan điều tra, khi tiến hành thanh tra thuế đối với doanh nghiệp xây dựng nêu trên, ông Khiêm phát hiện có vi phạm nên liên tục hù dọa, vòi vĩnh lãnh đạo doanh nghiệp, yêu cầu chung chi, nếu không sẽ bị truy thu thuế, phạt nặng với số tiền hàng trăm triệu đồng. Sau khi thỏa thuận, hai bên thống nhất số tiền mà doanh nghiệp bị xử phạt là khoảng 70 triệu đồng do các vi phạm về thuế, còn 130 triệu đồng thì doanh nghiệp này phải đưa riêng “lót tay” cho ông Khiêm.

Chiều 1-10, khi ông Hồ Minh Khiêm đang nhận 2 phong bì với tổng cộng 130 triệu đồng của doanh nghiệp theo thỏa thuận thì bị bắt quả tang. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất