Khởi tố bị can đối với “Giang hồ mạng” Phú Lê

Đức Sơn

Trực tiếp giao kế hoạch cho đàn em xông vào nhà hành hung mẹ và dì của Đào Chi Lê để dằn mặt, “giang hồ mạng” Phú Lê và đàn em đã bị khởi tố để điều tra về tội "Cố ý gây thương tích".

Khởi tố bị can đối với “Giang hồ mạng” Phú Lê
"Giang hồ mạng" Phú Lê.

Ngày 11/8, Công an TP. Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Văn Phú (biệt danh Phú Lê, SN 1980, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) và Hoàng Văn Thụy (SN 1995, trú tại tỉnh Yên Bái) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Điều tra ban đầu cho biết, xuất phát từ  việc vợ của Phú là chị Lã Thúy Kiều với chị Trần Thị Đào (biệt danh Đào Chi Lê, một Hót gơn trên mạng), tối 2/8, khi ngồi ăn với đàn em tại, Phú đã kể lại sự việc và bàn bạc với Hoàng Văn Thụy sẽ đến nhà Đào  Chi Lê để dằn mặt. Phú giao cho Thụy và Trần Văn Tư (SN 1988, trú tại tỉnh Thái Bình) thực hiện kế hoạch dằn mặt. Sáng 3/8, Thụy và Tư mang tuýp sắt rồi chở nhau bằng xe máy về nhà chị Đào Chi Lê ở huyện Đan Phượng.

Để tránh bị phát hiện, cả hai mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang xông vào nhà hành hung mẹ và dì của chị Đào Chi Lê khiến cả hai bị thương phải nhập viện. Sau sự việc, Công an TP Hà Nội đã bắt giữ Lê Văn Phú và Hoàng Văn Thụy, đồng thời triệu tập 14 đối tượng có liên quan. Được biết, Phú Lê từng có có hai tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy và Gây rối trật tự công cộng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất