Khởi tố đối tượng bơm Xyanua vào trà sữa để đầu độc chị họ

S.Hải

Ngày 3/1, Công an tỉnh Thái Bình cho biết căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Thái Bình) đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Lại Thị Kiều Trang (sinh năm 1994, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội “giết người,” được quy định tại Điều 123, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trước đó, khoảng 16h ngày 3/12/2019, Công an thành phố Thái Bình nhận được tin báo của Công an xã Vũ Chính về việc một điều dưỡng viên công tác tại Bệnh viện Phổi Thái Bình đột tử tại nơi làm việc.

Qua xác minh, ngày 25/12 thấy có dấu hiệu của tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Thái Bình) đã ra Quyết định khởi tố vụ án “giết người” quy định tại Điều 123, Bộ luật Hình sự năm 2015 để tiếp tục điều tra. Ngày 27/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lại Thị Kiều Trang. Tại Cơ quan điều tra, Lại Thị Kiều Trang khai Trang là em họ chị Đ.T.H.Y (chị Y có chồng là anh P.V.Q).

Từ tháng 1/2019, giữa Trang và anh Q nảy sinh tình cảm yêu đương. Khoảng tháng 10/2019, anh Q muốn dừng lại mối quan hệ này dẫn đến việc Trang buồn chán. Khoảng đầu tháng 11/2019, Trang đã tìm mua Xyanua trên mạng Internet để tự tử, nhưng do ghen với chị Đ.T.H.Y nên Trang đã đổi ý và muốn giết chị Y.

Biết chị Y hay uống trà sữa, ngày 2/12, Trang đã mua trà sữa về nhà và bơm Xyanua vào cốc trà sữa, mang đến Bệnh viện Phổi Thái Bình, giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y để cảm ơn. Do chị Y không có mặt ở bệnh viện, Trang đã gửi túi đựng trà sữa cho một điều dưỡng viên khác và nhờ chuyển cho chị Y.

Khoảng 10 giờ ngày 3/12, đồng nghiệp của chị Y là chị N.T.H, điều dưỡng viên công tác tại Bệnh viện Phổi Thái Bình, đã uống phải cốc trà sữa có độc do Trang gửi đến cho chị Y và chị N.T.H tử vong ngay sau đó. Vụ án đang tiếp tục được điều tra theo quy định của pháp luật.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất