Khởi tố đối tượng chém 7 người thương vong ở Thái Nguyên

Đức Sơn

Ngày 28/9, Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tiến (56 tuổi, trú xóm Phú Mỹ, xã Lương Phú, huyện Phú Bình, Thái Nguyên) về tội “Giết người”, cùng với đó tiếp tục làm rõ việc đối tượng Tiến có bệnh lý về tâm thần hay không. Nguyễn Văn Tiến được xác định là nghi phạm trong vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người tử vong, 4 người bị thương xảy ra tại xã Lương Phú, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên vừa qua.

Khởi tố đối tượng chém 7 người thương vong ở Thái Nguyên

Đối tượng Nguyễn Văn Tiến.

Kết quả đầu tra ban đầu cho biết, khoảng 0h30 sáng 25/9, đối tượng Nguyễn Văn Tiến ngủ cùng vợ con ở nhà. Sau đó ít phút, Tiến bất ngờ vùng dậy cầm theo một con dao nhọn đến nhà anh Nguyễn Văn Bích (51 tuổi) cách nhà Tiến khoảng 100 mét và gõ cửa. Thấy có tiếng động ngoài cửa, anh Bích ra mở thì bị Tiến vung dao đâm nhưng anh Bích đã tránh được, tóm được lưỡi dao, giằng co với Tiến đồng thời hô hoán để mọi người trong gia đình biết.

Vợ anh Bích là chị Trần Thị Hằng (49 tuổi) thức dậy kêu cứu, đã bị Tiến lao vào đâm tử vong tại chỗ. Em trai anh Bích là Nguyễn Văn Hoạt (42 tuổi) ở ngay sát nhà mở cửa chạy ra cũng bị Tiến đâm chết tại cửa nhà. Con trai anh Hoạt là cháu Nguyễn Văn Hinh (13 tuổi) chạy ra ngoài để trốn đã bị Tiến đuổi theo và đâm chết.

Chưa dừng lại ở đó, Tiến tiếp tục cầm dao đến nhà anh Vũ Xuân Nguyên (38 tuổi, cách nhà anh Hoạt khoảng 200 mét) rồi trèo qua bờ rào vào nhà đâm bị thương anh Nguyên, chị Nguyễn Thị Ngọt (26 tuổi, vợ anh Nguyên) và cháu Vũ Đức Nhân (5 tuổi, con anh Nguyên). Lúc này, em trai Tiến là Nguyễn Văn Hòa đã có mặt kịp thời để khống chế, lấy được con dao. Ngay sau đó, người dân đã đưa các nạn nhân bị thương vào bệnh viện cấp cứu.

Gây án xong, Tiến bỏ về nhà mình cố thủ. Nhận được tin báo, Lực lượng Công an huyện Phú Bình đã có mặt tại hiện trường, bắt giữ đối tượng Tiến tại nhà riêng, thu giữ vật chứng là con dao gây án, đồng thời báo cáo lên Công an tỉnh Thái Nguyên.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng Tiến khai nhận, Tiến đã mất ngủ trong thời gian dài, cộng với một số mâu thuẫn nhỏ với anh Bích và chị Ngọt khiến Tiến cay cú. Do đó, rạng sáng 25/9 Tiến không ngủ được nên đã dậy lấy dao đi gây án.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất