Khởi tố đối tượng gây ra vụ trọng án giết 4 người ở Hà Giang

Theo VGP

Sáng 5/12, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phù Minh Tuấn (32 tuổi), trú tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình (Hà Giang) về hành vi giết 4 người.

Đối tượng Phù Minh Tuấn. (Ảnh: Báo CAND).

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 4h sáng 1/12, Tuấn cầm dao quắm sang nhà bố đẻ là Phù Láo Tả (59 tuổi) chém ông này tử vong rồi tiếp tục chém cháu Phù Ánh Tuyết (2 tuổi) - là con của em trai Tuấn. 

Nghe thấy tiếng động, anh trai của Tuấn ở gần đấy cầm đèn pin sang thì bị đối tượng đuổi theo chém nhưng anh này kịp cháy thoát về phía ruộng hướng sang nhà bà Tải Lở Mở - thím của Tuấn. Đuổi không kịp, Tuấn lấy xe máy đi sang nhà bà Mở và chém thím tử vong.  

Phát hiện mẹ bị chém, anh Phù Láo Sán (26 tuổi) lao vào can ngăn cũng bị Tuấn chém và đuổi ra phía ruộng. Hai người vận lộn dưới ruộng một lúc, thì có người dân cầm đèn pin ra soi. Tuấn liền bỏ Sán lại, chạy theo người này để chém nhưng không đuổi kịp.

Đối tượng đi bộ quay lại nhà bố đẻ. Vào thời điểm này, anh Phù Văn Thịnh (23 tuổi), dân quân thôn, nhận được điện thoại đến phối hợp can thiệp vụ việc. 

Anh Thịnh đi xe máy chưa đến nơi thì gặp Tuấn giữa đường. Phát hiện anh Thịnh mặc quần áo dân quân, đối tượng xông đến chém anh Thịnh tử vong.

Ngay sau vụ việc, Phù Minh Tuấn đã bị công an bắt giữ. Sau 5 ngày tích cực điều tra, Công an tỉnh Hà Giang xác định đây là vụ án đặc biệt nghiệm trọng, đối tượng từng có bệnh án tâm thần, nhưng thời điểm xảy ra vụ việc, Tuấn đã ổn định bệnh, đủ căn cứ khởi tố đối tượng, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất