Khởi tố đối tượng lừa tiền vợ người tử nạn tại Rào Trăng 3

Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Phúc để điều tra về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Nguyễn Văn Phúc  tại cơ quan Công an
Đối tượng Nguyễn Văn Phúc  tại cơ quan Công an

Sáng 26/10, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Phúc (23 tuổi, quê quán Quảng Nam) để điều tra về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” theo điều 290 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, như tin đã đưa, ngày 20/10 Công an huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) đã tiếp nhận đơn trình báo của gia đình chị Lê Thị Thu Thảo (24 tuổi, trú tại thôn Nam Tiến, xã Nâm Nung, huyện Krông Nô) vợ anh Trần Văn Lộc (công nhân bị tử nạn tại sự cố sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên - Huế) về việc bị kẻ xấu lợi dụng chiếm đoạt số tiền gia đình chị được ủng hộ.

Theo đó, trưa cùng ngày, một số điện thoại lạ gọi vào số máy của chị Thảo và giới thiệu tên là Nghị, trú tại TP Đà Nẵng. Người này đã động viên, chia sẻ, đồng thời còn xác nhận xem có đúng số điện thoại và số tài khoản của chị Thảo hay không, sau đó gửi một tin nhắn, gắn thêm một đường link đề nghị chị Thảo nhập thông tin cá nhân vào đường link đó.

Người này nói là tiền từ nước ngoài chuyển về, phải nhập đủ thông tin mới nhận được tiền và cũng hướng dẫn chị chi tiết từng bước. Sau đó, chị đã sử dụng một chiếc điện thoại khác để đăng nhập vào đường link này, làm đúng như hướng dẫn.

Tuy nhiên, trong lúc nói chuyện thì tài khoản của chị 2 lần bị trừ mất tổng cộng 100 triệu đồng và chỉ khi kết thúc cuộc gọi, chị mới phát hiện ra.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh, tiến hành điều tra truy tìm và đã xác định được đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của chị Thảo.

Ngày 24/10, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã thi hành lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Phúc.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng này tại Quảng Nam lực lượng Công an thu giữ 9 điện thoại di động, 6 SIM điện thoại, 6 thẻ ngân hàng, 1 máy tính...

Tại Cơ quan Công an, Phúc đã thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình, từ đó cơ quan điều tra phát hiện với thủ đoạn tương tự, Phúc đã lừa được nhiều người trên cả nước với số tiền lớn.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng, củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất