Khởi tố đối tượng tổ chức cho 'chùm ca bệnh' trốn sang Lào, làm lây lan dịch Covid-19 ở Hải Dương

Minh Thư

Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam đối tượng tổ chức cho BN3051 trốn sang Lào và khi trở về làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn.

Đối tượng Đào Anh Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Hải Dương.
Đối tượng Đào Anh Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Hải Dương.

Tối ngày 28/6, Công an TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đào Anh Tuấn (42 tuổi, trú tại khu 4, phường Nhị Châu, TP Hải Dương) về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài” quy định tại Khoản 1, Điều 349 Bộ luật Hình sự., 

Trước đó, Tuấn từng có 2 tiền án liên quan đến tội "Cướp tài sản" vào năm 1996 và tội "Trộm cắp tài sản" vào năm 2010, mới mãn hạn tù vào tháng 8/2020.

Đối tượng Tuấn được xác định là người tổ chức cho Đào Duy Tùng (BN3051, 32 tuổi, em trai của Tuấn) trốn sang Lào vào khoảng tháng 4/2021, sau đó Tùng lại nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. 

Theo tài liệu điều tra, dù tiếp xúc với nhiều ca mắc Covid-19 tại Lào nhưng khi về Việt Nam, Tùng không khai báo y tế và thực hiện việc cách ly theo quy định mà đi nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người.

Ngày 5/5, Tùng đi lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ngày 6/5, Tùng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (BN3051) và được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Hành vi của bị can Tùng đã khiến nhiều người liên quan khác cũng dương tính với SARS-CoV-2, làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn TP Hải Dương.

Công an TP Hải Dương đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam Đào Duy Tùng về tội “Làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người” theo Khoản 1, Điều 240 Bộ luật Hình sự.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất