Khởi tố đối tượng tổ chức đưa người trốn đi nước ngoài

NGUYỄN QUỐC

Cao Xuân Trường bị khởi tố để điều tra về hành vi đưa người xuất cảnh trái phép qua Lào trong thời điểm các cửa khẩu buộc phải đóng để tập trung phòng, chống Covid-19.

Đối tượng Cao Xuân Trường làm việc với Công an. Ảnh Công an cung cấp.
Đối tượng Cao Xuân Trường làm việc với Công an. Ảnh Công an cung cấp.

Ngày 5/8, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Cao Xuân Trường (trú tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Trước đó, ngày 13/7, Công an Lào đã trao trả 7 công dân Việt Nam có hành vi nhập cảnh trái phép vào nước này cho các cơ quan chức năng Việt Nam. Nhận thấy vụ việc có nhiều nghi vấn, nên công an tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc điều tra.

Ngày 27/7, tại nhà của Cao Xuân Trường, Tổ công tác Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an huyện Hướng Hóa phát hiện Trường cùng với Hồ Tằng (48 tuổi) và Hồ Dài (25 tuổi) là cha con trú tại tỉnh Salavan, Lào đang chuẩn bị đưa Nguyễn Quốc Sỹ (36 tuổi), trú tại tỉnh Hà Tĩnh xuất cảnh trái phép sang Lào với giá 1,2 triệu đồng.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã nhiều lần tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép qua Lào trong thời điểm các cửa khẩu buộc phải đóng để tập trung phòng, chống Covid-19.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất