Khởi tố kẻ chủ mưu vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Đức Sơn

Ngày 7/4, theo thông tin từ ngành chức năng tỉnh Điện Biên, Viện KSND tỉnh Điện Biên vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố và Lệnh tạm giam bị can Vì Văn Toán (37 tuổi, trú tại bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên)- đối tượng được xác định chủ mưu bắt cóc, sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Trước đó, từ ngày 28/3/2019 đến 6/4/2019, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Điện Biên đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp; Quyết định tạm giữ, gia hạn tạm giữ lần 1 và lần 2 đối với Vì Văn Toán, trước khi chính thức có quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng này về hành vi “Giết người, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Quá trình điều tra, một số đối tượng khai nhận chiều 4/2 (tức chiều 30 Tết), tại phòng khách nhà Bùi Văn Công, 6 đối tượng gồm: Bùi Văn Công, Lường Văn Lả, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Vì Văn Toán đã cùng nhau sử dụng ma túy. Lúc này, Toán nói bà Hiền (mẹ của Cao Mỹ Duyên) có nợ tiền của Toán và nhờ Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng tổ chức bắt em Cao Mỹ Duyên, giữ lại ít ngày để gây sức ép buộc bà Hiền phải trả tiền cho Toán. Toán hứa hẹn sẽ trả công bằng tiền và ma túy hậu hĩnh cho các đối tượng nên các đối tượng nhanh chóng gật đầu đồng ý. Toán phân công cho Vương Văn Hùng hẹn Duyên mang gà đến điểm hẹn và dặn Hùng thời gian hẹn mua gà phải sau 18 giờ. Công có trách nhiệm cùng Lả, Nhiệm, Lường Văn Hùng phục tại điểm hẹn để bắt giữ Duyên. 

Chiều 30 Tết, theo lịch hẹn của khách, Cao Mỹ Duyên chở 13 con gà đến địa điểm trên thì nhóm của Bùi Văn Công khống chế. Sau khi đánh Duyên ngất đi, Lả, Nhiệm, Công và Lường Văn Hùng khiêng Duyên lên thùng xe tải rồi chở về nhà Công giam giữ. Từ ngày 4/2 đến rạng sáng ngày 7/2, các đối tượng, Công, Hùng, Nhiệm, Lả, sau đó có thêm Dũng, Chương khống chế, hãm hiếp nạn nhân Duyên ngay trong nhà Bùi Văn Công. Đến đêm mùng 2 Tết, khi thấy Duyên đã yếu, các đối tượng đã ra tay sát hại nạn nhân để bịt đầu mối. Gây án xong, các đối tượng khiêng xác nạn nhân lên khu nhà hoang của em rể Bùi Văn Công ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên phi tang. 

Về phía gia đình nạn nhân Cao Mỹ Duyên khẳng định rằng không có chuyện gia đình nạn nhân quen biết và vay tiền của Vì Văn Toán cũng như nhóm đối tượng nói trên.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất