Khởi tố kẻ đóng giả Grab đâm mẹ người tình trọng thương

Theo Dantri

Do ghen tuông và bị người yêu vạch ra chuyện nợ nần trong làm ăn, Tú đã đóng giả làm người chạy xe Grab để tiếp cận nhằm trả thù nên đã đâm mẹ bạn gái mình trọng thương.

Khởi tố kẻ đóng giả Grab đâm mẹ người tình trọng thương

Đối tượng Long Thanh Tú thời điểm bị bắt giữ.

Sáng 20/2, VKSND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa mới phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Long Thanh Tú (29 tuổi, ngụ TP HCM) để điều tra về tội “Giết người”.

Theo điều tra ban đầu, Tú và chị T.T.H.T. (28 tuổi, ngụ phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột) có quan hệ tình cảm từ năm 2017 đến nay. Sau đó, Tú đến cửa hàng nội thất của gia đình chị T. để làm việc.

Tháng 12/2019, Tú phát hiện chị T. qua lại tình cảm với người đàn ông khác nhưng chị T. không thừa nhận. Đồng thời, bị chị T. công khai chuyện nợ nần trong làm ăn nên Tú đâm ra tức tối và nảy sinh ý định sẽ trả thù.

Đầu tháng 2/2020, Tú từ TP HCM lên TP Buôn Ma Thuột và đóng giả thành lái xe Grab để theo dõi chị T. Tối 11/2, phát hiện chị T. đi chơi với một người đàn ông khác nên Tú nhiều lần định dùng dao đâm chị T. nhưng chưa có cơ hội thực hiện.

Sáng 12/2, Tú giả là lái xe Grab theo dõi gần nhà chị T. và phát hiện người đàn ông này đến nhà T. chơi. Một lúc sau, Tú lại thấy bà Đ.T.N. (45 tuổi, mẹ chị T.) rời khỏi nhà.

Lúc này, Tú nghĩ rằng bà N. đã tiếp tay, tạo điều kiện cho T. quen người đàn ông mới nên nảy sinh ý định giết bà N. để trả thù. Đến 15h chiều cùng ngày, Tú cải trang lái xe Grab đi đến trước cổng nhà T. giả làm người giao trà sữa mục đích ra tay với bà N.

Khi bà N. vừa ra ngoài mở cửa, Tú đưa ly trà sữa và nhanh chóng rút dao đâm bà N. nhiều nhát khiến người phụ nữ này gục xuống tại chỗ.

Sau khi gây án, Tú vứt xe máy lại và bắt xe taxi di chuyển đến khu vực Cầu 14 (đoạn giáp ranh tỉnh Đắk Lắk - Đắk Nông) để tự tử. Tuy nhiên, Tú đổi ý và lại bắt xe đi Bình Thuận nhưng khi xe di chuyển trên QL 26 đoạn qua xã Ea Đar (huyện Ea Kar) thì bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Còn bà N. sau khi bị đâm được đưa đến bệnh viện cấp cứu với tỷ lệ thương tích được giám định là 25%.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất