Khởi tố nhóm đối tượng đánh đập, ‘chôn sống’ nam thanh niên

Điền Bắc

Ngày 3/4, Công an TP Vinh, Nghệ An cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố và tạm giam 13 đối tượng liên quan về hành vi bắt giữ người trái pháp luật trong sự việc nam thanh niên bị đánh đập và đòi “chôn sống”.

Hành vi của các đối tượng được Công an thành phố Vinh xác định đã vi phạm Khoản 3 Điều 157 Bộ Luật hình sự về Tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật.

Trong đó, hành vi phạm tội chính của nhóm đối tượng được xem xét ở Điểm b: “Tra tấn, đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục nhân phẩm của người bị bắt, giữ, giam"

Trước đó, vào sáng 27/3, một clip dài khoảng 5 phút ghi lại cảnh một nhóm người hành hạ rồi đào hố để chôn sống một nam thanh niên lan truyền trên mạng xã hội.

Nam thanh niên bị nhóm đối tượng chôn sống.
Nam thanh niên bị nhóm đối tượng chôn sống.

Theo nội dung clip, sau khi bắt thanh niên cởi quần áo, nhóm người dùng dép đánh nạn nhân. Chưa dừng lại ở đó, nhóm này còn đào hố rồi trói tay, bịt mặt trước khi bắt nạn nhân nằm xuống hố và phủ cát lên.

Nạn nhân được xác định là N.Q.V. (17 tuổi) trú huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Nhận được thông tin, Công an Nghệ An và Công an huyện Nghi Xuân đã vào cuộc xác minh, làm rõ sự việc. Ngay sau đó, 13 người liên quan đến clip bị triệu tập lên để làm việc.

Nhóm nghi phạm khai V. từng thuê xe máy của một người trong nhóm rồi mang đi cầm cố, lấy tiền tiêu xài.

Việc bắt giữ và có những hành vi như vậy là để đe dọa, ép trả nợ. Ngoài ra, mẹ V. cũng nhờ răn đe để con trai đỡ chơi bời. V. là con đầu trong gia đình có hai anh em, bố mẹ làm nghề kinh doanh tự do.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất