Khởi tố nhóm đối tượng tự xưng 'phóng viên truyền hình' cưỡng đoạt tài sản

Tùng Duy

Tin từ Công an tỉnh Phú Thọ, mới đây cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Vũ Thị Lệ Nhi với tội danh “Cưỡng đoạt tài sản”.

Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức họp báo cung cấp thông tin chuyên án.
Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức họp báo cung cấp thông tin chuyên án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và nắm bắt tình hình địa bàn, Phòng CSHS, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Công an huyện Lâm Thao đã phát hiện một nhóm đối tượng tự giới thiệu là phóng viên một kênh truyền hình kỹ thuật số có dấu hiệu hoạt động cưỡng đoạt tài sản tại địa bàn tỉnh.

Theo đó, khoảng đầu năm nay, Vũ Thị Lệ Nhi (48 tuổi, trú tại Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội) đang là phóng viên dạng hợp đồng cùng một số đối tượng khác (xưng là phóng viên của VTC) đã tới nhiều địa bàn ở tỉnh Phú Thọ tìm hiểu, ghi hình về hoạt động khai thác khoáng sản, san gạt mặt bằng - những hoạt động không có giấy phép.

Đối tượng Vũ Thị Lệ Nhi.
Đối tượng Vũ Thị Lệ Nhi.

Vũ Thị Lệ Nhi đã trực tiếp gặp những tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh tế có dấu hiệu vi phạm như trên, đe doạ, yêu cầu phải đưa một khoản tiền.

Nhi đe doạ nếu các tổ chức, cá nhân này không đưa tiền thì sẽ gửi hình ảnh, băng ghi hình đến cơ quan chức năng.

Vũ Thị Lệ Nhi còn chủ động yêu cầu nhận tiền qua số tài khoản của mình.

Tại địa bàn tỉnh Phú Thọ, Vũ Thị Lệ Nhi và nhóm đối tượng tự xưng là phóng viên VTC đã cưỡng đoạt hơn 100 triệu đồng của hai cá nhân thuộc địa bàn huyện Lâm Thao và huyện Tam Nông qua hai kênh tài khoản khác nhau.

Quá trình đấu tranh điều tra, đối tượng Nhi đã khai ra nhiều đối tượng liên quan khác. Hiện vụ án tiếp tục được điều tra mở rộng.

Tại cuộc họp báo sáng nay (20/4), Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cho biết, nhóm đối tượng trên có phạm vi hoạt động tiêu cực ở nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội, ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến uy tín của các cơ quan truyền thông và nhà báo chân chính.

Cũng theo Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, thời gian qua nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, và cả những đơn vị chính quyền cấp xã trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã có phản ánh đến Công an tỉnh về hoạt động bất minh của nhóm đối tượng do Vũ Thị Lệ Nhi cầm đầu.

Cũng tại cuộc họp báo, Công an tỉnh Phú Thọ bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí, truyền thông tham gia tích cực vào quá trình điều tra, phát hiện, cung cấp thông tin và phối hợp cùng cơ quan chức năng để làm trong sạch đội ngũ những người làm báo.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất