Khởi tố nữ nhân viên kế toán làm giả giấy đi đường để đưa người về quê

X.Ngọc

Ngày 17/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thu Hồng (38 tuổi, trú tại Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm) để điều tra về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, khoảng 23 giờ 50 phút ngày 10/9/2021, tổ công tác trực chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại khu vực Cống Chèm, phường Liên Mạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội phát hiện 1 xe ô tô đang dừng đỗ chờ khách. Thời điểm kiểm tra, lái xe xuất trình 5 giấy đi đường có nhiều biểu hiện nghi vấn bị làm giả nên tổ công tác đã yêu cầu các đối tượng về trụ sở cơ quan công an để xác minh làm rõ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, thông qua mạng xã hội được Nguyễn Thị Thu Hồng (nhân viên kế toán tại Công ty TNHH Vận tải quốc tế Hồng Hà) giới thiệu có thể đưa người từ Hà Nội về quê ở Nghệ An với chi phí 1 triệu đồng/người. Sau khi đồng ý, các đối tượng cung cấp thông tin cho Hồng để làm giả giấy đi đường với nội dung những người này là nhân viên của công ty TNHH Vận tải quốc tế Hồng Hà. Sau đó, Hồng chủ động thuê lái xe và hẹn đón các lao động này về Nghệ An thì bị bắt giữ.

Hồng khai nhận, với phương thức, thủ đoạn trên, từ ngày 15/8/2021 đến khi bị bắt đã tổ chức thành công 3 chuyến xe chở 9 người từ Hà Nội về Nghệ An. Giấy đi đường được đối tượng Hồng làm giả để đưa người qua chốt kiểm dịch.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng, củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cao điểm chống buôn lậu dịp Tết Nguyên đán

Cao điểm chống buôn lậu dịp Tết Nguyên đán

Để công tác chống buôn lậu, Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương xây dựng Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả những tháng cuối năm ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất