Khởi tố 'nữ quái' ở phố núi cho vay nặng lãi, tra tấn con nợ

Hạnh Nguyên

Lê Thị Hiền đã dùng đoạn dây điện đánh liên tiếp vào người anh H (một con nợ của Hiền) khoảng 15 cái. Hậu quả anh H bị nhiều vết bầm tím trên cơ thể, tỷ lệ tổn thương cơ thể tại thời điểm giám định là 5%.

Ngày 17/8, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố đối với Lê Thị Hiền (58 tuổi, trú tại thôn Đại Vường, xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) về tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và cố ý gây thương tích.

Công an đọc lệnh khám xét tại nhà đối tượng Lê Thị Hiền.
Công an đọc lệnh khám xét tại nhà đối tượng Lê Thị Hiền.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình và và thu thập tài liệu, chứng cứ có liên quan, Công an huyện Hương Sơn xác định Lê Thị Hiền đã hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn.

Tiến hành lệnh khám xét khẩn cấp nhà đối tượng Lê Thị Hiền, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ nhiều sổ sách, tài liệu và hợp đồng thể hiện nội dung cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự mà Hiền là người đứng tên cho vay.

Lê Thị Hiền khai nhận, đối tượng đã nhiều lần thực hiện hành vi cho vay lãi nặng đối với nhiều người từ năm 2017 tới nay với phương thức vay do hai bên tự thống nhất thỏa thuận về cách thức vay và trả, mức lãi suất cho vay là 3.000 đồng/1 triệu/ngày.

Làm việc với những người vay tiền có tên trong các hợp đồng cho vay thu giữ được trước đó tại nhà đối tượng Hiền, bước đầu cơ quan Công an huyện Hương Sơn đã xác định được hành vi cho vay nặng lãi của đối tượng Lê Thị Hiền và chứng minh được tổng số tiền mà Hiền đã hưởng lợi bất chính từ hoạt động cho vay là 115.922.000 đồng trên 6 hợp đồng cho vay.

Trước đó, ngày 15/8, cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn cũng đã ra quyết định khởi tố đối với đối tượng này về tội “Cố ý gây thương tích”.

Anh H bị chủ nợ Lê Thị Hiền dùng dây điện đánh thương tích 5%.
Anh H bị chủ nợ Lê Thị Hiền dùng dây điện đánh thương tích 5%.

Theo đó, ngày 3/8, Lê Thị Hiền hẹn anh T.Q.H (43 tuổi, trú tại xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn) qua nhà Hiền để trả tiền lãi và tiền nợ gốc.

Do anh T.Q.H chưa có tiền để trả nên Hiền dùng đoạn dây điện đánh liên tiếp vào người anh Hùng khoảng 15 cái,  anh T.Q.H cam chịu để Hiền đánh mà không có sự chống cự. Hậu quả anh T.Q.H đã bị nhiều vết bầm tím trên cơ thể, tỷ lệ tổn thương cơ thể tại thời điểm giám định là 5%.

Được biết, trước đó đối tượng Trần Thị Hiền từng có 2 tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất