Khởi tố và bắt giam chủ tịch xã bắt gỗ lậu đem đi bán, biếu cho cán bộ

Văn Dũng

Nguyên Chủ tịch UBND xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông (Đắk Lắk) vừa bị khởi tố và bắt tạm giam do liên quan đến vụ việc bắt gỗ lậu, sau đó bán và biếu cho cán bộ.

Ngày 26/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam ông đối với ông Nguyễn Văn Trung, nguyên Chủ tịch UBND xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông.

Lực lượng chức năng cũng đang tiến hành khám xét nơi làm việc của ông Trung tại UBND xã Cư Đrăm.

Ông Nguyễn Văn Trung, nguyên Chủ tịch UBND xã Cư Đrăm.
Ông Nguyễn Văn Trung, nguyên Chủ tịch UBND xã Cư Đrăm.

Theo một lãnh đạo Viện KSND huyện Krông Bông, ông Trung bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Hiện lực lượng chức năng mới khởi tố bị can đối với ông Trung và tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để xem xét những cán bộ khác của xã Cư Đrăm liên quan đến sai phạm trong vụ việc này.

Sáng cùng ngày, ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông  xác nhận, UBND huyện vừa công bố quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Trung để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, ông Trung và một số cán bộ khác bị tố cáo rằng đã bắt gỗ lậu, sau đó tẩu tán tang vật, bán và biếu cho cán bộ xã trái với quy định.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra để xử lý theo quy định.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất